trạm ninh loc

Trạm Ninh Lộc được xả trong các ngày 1 và 2 tháng 5 để đảm bảo ùn tắc giao thông

khi bị một số lái xe cố tình không mua vé theo mức giá được miễn, giảm; dừng xe gây ùn tắc kéo dài, thậm chí gây xung đột với nhân viên Trạm.

Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết: Kể từ 0 giờ ngày 1/5/2018, Trạm thu giá Ninh Lộc bắt đầu thực hiện việc miễn, giảm giá vé dịch vụ khi qua Trạm, áp dụng cho các loại phương tiện thuộc các đối tượng có hộ khẩu thường trú tại 8 xã, phường xung quanh Trạm, theo công văn chấp thuận của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Theo đó, hiện có khoảng 1.300 phương tiện thuộc các chủ sở hữu có đủ điều kiện được miễn, giảm giá vé thu phí khi qua Trạm.

Tuy nhiên, một số lái xe đã cố tình không chấp hành quy định về mua vé theo mức giá được miễn, giảm; dừng xe gây ùn tắc giao thông kéo dài dẫn đến việc ban quản lý, điều hành Trạm thu phí phải xả trạm để đảm bảo giao thông thông suốt. Đặc biệt, một số trường hợp lái xe không chịu đi qua Trạm thu giá ngay cả khi Trạm đã thông báo xả cho xe qua không thu giá, với mục đích cố tình gây ùn tắc giao thông. Nghiêm trọng hơn, một số lái xe tụ tập tại cabin thu giá, một người đàn ông đập vỡ gương cửa sổ cabin; một người phụ nữ khác chưa xác định danh tính đã xông vào mở cửa ki ốt làn số 3, đánh nhân viên Trạm và giật lấy mất 2 quyển vé thu giá loại 30.000 đồng…

Nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông tại Trạm thu giá Ninh Lộc là do các lái xe dừng xe không mua vé, yêu cầu được miễn giảm 100% giá vé và mở rộng vùng miễn, giảm trong phạm vi bán kính 10 km tính từ Trạm thu giá Ninh Lộc.

Trong 2 ngày qua, Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa liên tiếp gửi các văn bản báo cáo tình hình diễn ra tại Trạm, đề nghị các cơ quan chức năng có phương án hỗ trợ, phối hợp điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự, không để ùn tắc giao thông tại khu vực Trạm thu giá. Tuy nhiên, đến nay tình hình khu vực Trạm vẫn chưa “hạ nhiệt”.

Theo TTXVN