Phát biểu tại buổi Lễ, GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chia sẻ, trao Giải thưởng L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học là dịp để tôn vinh, động viên, khích lệ các nhà khoa học nữ trong cả nước nỗ lực, phấn đấu để có những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào phục vụ cuộc sống, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

3 Nhà khoa học nữ Việt Nam xuất sắc được trao giải thưởng L’Oréal-UNESCO
GS. VS. Châu Văn Minh phát biểu tại sự kiện. Ảnh: CTV

3 nhà khoa học được vinh danh Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023 là:

TS. Trần Thị Kim Chi - Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với đề tài "Nghiên cứu chế tạo pin ion kim loại đa hóa trị sử dụng vật liệu nano MnO2 lai hóa với graphene làm vật liệu điện cực dương".

PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Trung tâm Nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, với đề tài "Phát triển quy trình phát hiện gen kháng kháng sinh của Pseudomonas aeruginosa trực tiếp từ các mẫu lâm sàng bằng kỹ thuật PCR giọt kỹ thuật số".

PGS. TS. Nguyễn Thị Ái Nhung - Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, với đề tài "Nghiên cứu chống nhiễm khuẩn và hội chứng bệnh từ cây thuốc đặc hữu ở Việt Nam: Mối tương quan giữa hợp chất tự nhiên và cấu trúc protein".

3 Nhà khoa học nữ Việt Nam xuất sắc được trao giải thưởng L’Oréal-UNESCO

3 Nhà khoa học nữ nhận Giải thưởng L’Oréal– UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học. Ảnh: CTV

Từ năm 2009 Giải thưởng khoa học L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã được giới thiệu đến Việt Nam nhằm hỗ trợ khuyến khích việc nâng cao kiến thức khoa học, sự sáng tạo và đam mê từ “một nửa của thế giới” là những nhà khoa học nữ trên toàn thế giới.

Trong suốt 14 năm qua, giải thưởng này đã vinh danh 38 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam qua những nghiên cứu được đánh giá là có ý nghĩa khoa học quan trọng, góp phần cải thiện và thay đổi cuộc sống của cộng đồng và thể hiện niềm đam mê của họ với nghiên cứu khoa học.