Lễ ký kết hợp đồng tín dụng gói tài trợ chương trình cánh đồng mẫu lớn giữa Standard Chartered Việt Nam và AGPPS. Ảnh: Standard Chartered Việt Nam

Mô hình cánh đồng mẫu lớn của AGPPS là một chuỗi sản xuất lúa tích hợp đã triển khai được hơn ba năm. Theo mô hình này, AGPPS đứng ra thu mua lúa của những hộ nông dân sử dụng sản phẩm của công ty, đồng thời cử đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của mình xuống hỗ trợ họ về mặt kỹ thuật. Nhờ đó, chất lượng lúa gạo không ngừng được cải thiện, lợi nhuận thu về lớn hơn và loại trừ sự thất thoát qua các khâu trung gian.

Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc AGPPS cho biết: Với sự hỗ trợ của một ngân hàng quốc tế hàng đầu như Standard Chartered, cùng với kinh nghiệm của AGPPS trong hoạt động kinh doanh nông nghiệp, chúng tôi hi vọng sẽ tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho ngành lúa gạo Việt Nam, cũng như mang lại nhiều lợi ích hơn cho người nông dân.

"Thông qua sự hợp tác dài hạn với AGPPS, Standard Chartered Việt Nam mong muốn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp nói riêng và của nền kinh tế Việt Nam nói chung, để hiện thực hóa lời hứa thương hiệu “Here for good” của chúng tôi”, ông Nirukt Sapru – Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ./.

Bảo Thiên Bình