Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 211/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings (mã ck: IBC), với tổng số tiền bị phạt 112,5 triệu đồng.

Apax Holdings bị xử phạt hơn 112 triệu đồng do website ngưng hoạt động
Ảnh minh họa.

Theo đó, Apax Holdings bị phạt 20 triệu đồng do vi phạm quy định về phương tiện báo cáo, công bố thông tin. Cụ thể, trang thông tin điện tử của Apax Holdings (https://apaxholdings.com.vn/) hiện không còn hoạt động.

Công ty này cũng bị phạt 92,5 triệu đồng do không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đối với hàng loạt tài liệu về báo cáo tài chính, báo cáo định kỳ tình hình sử dụng nguồn vốn, báo cáo tình hình quản trị công ty, báo cáo tình hình sử dụng số tiền từ phát hành trái phiếu, báo cáo tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu, tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu.

Ngoài ra, công ty của ông Nguyễn Ngọc Thủy (hay còn gọi là Shark Thủy) đã công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN đối với nhiều báo cáo tài chính, giải trình chênh lệch báo cáo tài chính và biên bản, nghị quyết họp đại hội đồng cổ đông thường niên các năm 2021, 2022.

Tháng 4 trước đó, UBCKNN cũng đã xử phạt 92,5 triệu đồng đối với công ty con của Apax Holdings là Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English) vì không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật./.