bệnh

Bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 1.500 giường tại Bình Dương. Ảnh: TL.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương, Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1 có diện tích 22.000 m2 được hoàn thành sau 5 ngày thi công với quy mô 1.500 giường, được thiết lập tại Trung tâm Thương mại Thế giới, đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một.

Bệnh viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý đầy đủ như một bệnh viện thông thường với hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện, hệ thống trình ký văn phòng, website bệnh viện, hệ thống camera quan sát, nhằm tạo điều kiện cho việc xây dựng quy trình và vận hành bệnh viện một cách an toàn, chuyên nghiệp và minh bạch.

TS. Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương chia sẻ, hiện Bình Dương có khoảng 80% số ca F0 nhiễm Covid-19 là không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Do đó, việc triển khai mô hình điều trị “tháp 3 tầng” đã thực hiện thành công ở Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh là hoàn toàn phù hợp với yêu cầu thực tế.

Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1 là tầng 1 của mô hình. Bệnh viện được bố trí xe cấp cứu luôn thường trực tại bệnh viện để kịp thời chuyển bệnh nhân có triệu chứng hô hấp đến các bệnh viện điều trị Covid-19 (tầng 2 của mô hình), hoặc chuyển bệnh nhân có triệu dấu hiệu nặng hoặc nguy kịch đến các bệnh viện hồi sức chuyên sâu (tầng 3 của mô hình).

Trước đó, nhằm triển khai các khu thu dung, điều trị Covid-19 với tổng công suất trên 5.000 giường, UBND tỉnh Bình Dương đã ký quyết định trưng dụng 2 cơ sở của Tổng Công ty Becamex làm bệnh viện dã chiến gồm: Trung tâm Thương mại Thế giới, đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một và khu xưởng khởi nghiệp sinh viên (thuộc khuôn viên Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một)./.

Văn Nam