Bình Phước: Đến ngày 19/5 phải đồng bộ hóa 100% thủ tục hành chính điện tử

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Gia Cư

Theo bà Hiền, sau một thời gian triển khai quyết liệt với quyết tâm cao của các cấp lãnh đạo, của cả hệ thống chính trị, các ngành chức năng Bình Phước đã nâng bậc xếp hạng cải cách thủ tục hành chính từ 47 lên 15 trong cả nước.

Đầu năm 2021, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo kèm theo nhiều cuộc họp triển khai lộ trình cải cách hành chính với quyết tâm đến ngày 19/5/2021 toàn tỉnh phải hoàn thành đồng bộ hóa 100% bộ thủ tục hành chính một cửa liên thông.

Cũng theo bà Hiền, trong khoảng 1 tuần đầu tháng 4/2021, các đơn vị sở, ngành, địa phương phải làm việc cật lực để hoàn thành đồng bộ hóa khoảng 500 bộ thủ tục hành chính, dịch vụ công.

Trong số đó, các ngành thuộc Bộ Tài chính gồm: Thuế, Hải quan, Kho bạc nhà nước… có số lượng thực hiện cải cách đồng bộ hóa thủ tục hành chính chiếm tỷ rất lớn, rất hiệu quả trong chương trình tổng thể.

Hiện nay tại một số địa phương của tỉnh Bình Phước, thị trường bất động sản đang ấm lên cũng là thời điểm tỷ lệ người dân đến các cơ quan thuế, tài nguyên - môi trường, chính quyền UBND các cấp để làm thủ tục chuyển nhượng, cấp phép rất đông. Các đơn vị này đã phải bố trí tối đa nhân lực làm việc cả ngoài giờ, thêm giờ nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu.

Theo bà Hiền, nếu việc đồng bộ hóa thủ tục hành chính điện tử được áp dụng hoàn thành và thông suốt sẽ giải quyết một khối lượng công việc rất lớn, nhanh nhất, hiệu quả nhất, giúp giảm tải cho cả người dân và cơ quan nhà nước trong lĩnh vực này./.

Gia Cư