Bom tấn Jurassic World phá mọi kỷ lục doanh thu trong tuần đầu công chiếu

Ảnh: BBC

Có thể nói Jurassic World là bộ phim được công chiếu rộng rãi nhất trong tuần đầu ra mắt tại hơn 66 quốc gia, và theo thông tin từ nhà sản xuất Exhibitor Relations thì chỉ riêng tại Mỹ, doanh số bán vé đã lên tới 204,6 triệu USD. Con số này tại Trung Quốc là 100 triệu USD và tại thị trường Anh và Ireland là 29,6 triệu USD trong tổng số doanh thu kỷ lục toàn cầu là 511,8 triêu USD.

Hãng Universal Pictures ghi nhận đây là bộ phim có doanh thu cao thứ hai tính từ trước tới nay tại Mỹ trong tuần đầu công chiếu. Kỷ lục về doanh số bán vé hiện vẫn thuộc về bộ phim về các siêu anh hùng Marvel The Avengers thu được 207,4 triệu USD năm 2012. Nhưng đây chưa phải con số cuối cùng mà Jurassic World đã tổng hợp do vẫn chưa tập hợp đầy đủ số liệu của tất cả các rạp chiếu trên toàn cầu và rất có thể bộ phim này sẽ truất ngôi đầu của The Avenger.

Jurassic World phần 4 này là sản phẩm của 2 đạo diễn lừng danh là Steven Spielberg (người từng là đạo diễn hai bộ phim đầu tiên trong series phim về thế giới khủng long), và đạo diễn Colin Trevorrow. Cặp diễn viên chính của phần này là 2 ngôi sao đang lên Chris Pratt (diễn viên trong phim Vệ binh dải ngân hà - Guardians of the Galaxy năm 2014) và Bryce Dallas Howard (diễn viên trong Người nhện 3 – năm 2007).

Bom tấn Jurassic World phá mọi kỷ lục doanh thu trong tuần đầu công chiếu

Diễn viên chính Chris Pratt trong buổi lễ ra mắt phim. Ảnh: Getty Image/BBC

Theo Jeff Bock, một nhà phân tích các phòng vé của Exhibitor Relations đã trao đổi với Variety.com rằng: “Giờ đây người ta nên gọi những bộ phim về khủng long này như những phim về các siêu anh hùng. Loạt phim ăn khách về thế giới của loài vật từng tồn tại cách nay hàng trăm triệu năm trên trái đất có thể so với loạt phim về Iron Man (Người Sắt) hay Superman (Siêu Nhân) hay Batman (Người Dơi).”

Jurassic Park là một bộ phim mà lần ra mắt đầu tiên năm 1993 đã được coi là hiện tượng vượt ngoài sức tưởng tượng trên toàn thế giới vào thời điểm đó, thu về doanh số kỷ lục là 1 tỷ USD trên toàn cầu. Các phần tiếp theo là The Lost World: Jurassic Park ra mắt năm 1997, và Jurassic Park III năm 2001 cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ không kém.

Các nhà phân tích cho rằng sự thành công của Jurassic World trong dòng phim về Thế giới khủng long này sẽ là minh chứng hùng hồn nhất cho quyết định khởi động lại seri phim ăn khách đã từng làm mưa làm gió trên các rạp chiếu phim khắp thế giới./.

Quang Minh (Theo BBC)