Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi – Người phát ngôn của Bộ Tài chính, đại diện lãnh đạo một số vụ, cục thuộc Bộ Tài chính; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trong ngành Tài chính và đại diện 8 tập thể, 19 cá nhân được khen thưởng.

Theo Quyết định số 1457/QĐ-BTC ngày 22/7/2022 của Bộ Tài chính, 8 cơ quan báo chí và đơn vị cục vụ thuộc Bộ Tài chính; 8 cá nhân thuộc các cục, vụ, đơn vị thuộc Bộ Tài chính và 11 cá nhân của các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành Tài chính được tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính do đã có nhiều đóng góp trong công tác thông tin tuyên truyền về lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài chính trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính và tặng hoa cho 8 tập thể. Ảnh: Đức Minh

Trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã chúc mừng ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của các phóng viên, các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài ngành trong công tác thông tin, tuyên truyền về ngành Tài chính trong thời gian qua.

“Bộ Tài chính luôn luôn trân trọng, biết ơn, cảm ơn các cơ quan báo chí và các cá nhân phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo của các cơ quan báo chí đã có những đóng góp vô cùng to lớn trong công tác thông tin tuyên truyền về ngành Tài chính” - Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi chia sẻ.

Bộ Tài chính khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trao Bằng khen và tặng hoa cho các nhà báo thuộc các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành Tài chính. Ảnh: Đức Minh

Bộ Tài chính luôn xác định nhiệm vụ quan trọng của công tác truyền thông, tuyên truyền về các chính sách, nhiệm vụ công tác của ngành Tài chính; phản ánh mọi khó khăn, bất cập từ xã hội đối với hoạt động tài chính, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời, đóng góp vào kết quả chung. Bộ luôn ghi nhận sự đóng góp rất cao của tất cả các tập thể, cá nhân vào kết quả chung của ngành.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cũng bày tỏ vui mừng khi trước đây hay khen và thưởng cho phóng viên và cơ quan báo chí bên ngoài Bộ Tài chính nhưng lần này, các đơn vị, tập thể, cá nhân thuộc Bộ Tài chính cũng đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính xem xét, khen thưởng trong công tác tuyên truyền. “Đó là một bước tiến quan trọng của Bộ Tài chính, rất đáng mừng” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Bộ Tài chính khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trao Bằng khen và tặng hoa cho cán bộ, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính. Ẩnh: Đức Minh

Thứ trưởng cho rằng, từng cá nhân ở các bộ phận, từng đơn vị trong Bộ Tài chính đã có bước chuyển mình quan trọng, tích cực tham gia thực hiện công tác tuyên truyền; phối hợp với các cơ quan báo chí ngoài ngành để thực hiện tuyên truyền; có sự kết hợp nhuần nhuyễn đó, công tác tuyên truyền của ngành Tài chính mới hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đề nghị, các đơn vị của Bộ Tài chính tiếp tục phát huy kết quả đạt được, để công tác tuyên truyền thời gian tới sẽ ngày càng tốt hơn. Đồng thời, các cơ quan thông tấn báo chí và các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Tài chính tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng hành, cùng đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền về các lĩnh vực của ngành Tài chính trong năm 2022 và thời gian tiếp theo.

8 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính, gồm: Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại; Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính; Phòng Quản lý ngân sách nhà nước (Vụ Ngân sách nhà nước); Phòng Báo chí tuyên truyền (Văn phòng Bộ Tài chính); Thời báo Tài chính Việt Nam; Tạp chí Tài chính; Tạp chí Thuế nhà nước (Tổng cục Thuế); Tạp chí Quản lý ngân quỹ quốc gia (Kho bạc Nhà nước).