hành khách

Cảnh tượng hành khách của Hãng hàng không British Airway kẹt cứng tại sân bay Heathrow

Ông Willie Walsh, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Hàng không Quốc tế (IAG - công ty mẹ của British Airways), đưa ra con số đánh giá ban đầu nói trên trong một cuộc họp hội đồng cổ đông tại Madrid (Tây Ban Nha), đồng thời cho biết BA đang nỗ lực để đảm bảo rằng các hành khách bị ảnh hưởng được nhận đền bù sớm nhất có thể.

Theo ông Walsh, nguyên nhân sự cố có thể do "lỗi con người", cụ thể là một kỹ sư đã ngắt nguồn cung cấp điện tới trung tâm dữ liệu của BA. Giám đốc này cho biết sự cố đã gây hư hại tới các đường truyền hệ thống và các bên phân phối thông tin, khiến cho BA không thể sớm khắc phục lỗi sau sự cố ngắt điện.

Được biết, kỹ thuật viên gây ra vụ việc là người có thẩm quyền được vào phòng điện song hành động của người này không phải là lệnh từ cấp trên. Ông Walsh cam kết vụ việc sẽ được điều tra rõ ràng.

Sự cố máy tính xảy ra trong 3 ngày 27 - 29/5 của BA đã gây hỗn loạn tại 2 sân bay lớn ở Thủ đô London là Heathrow và Gatwick, khiến hãng này phải hủy tổng cộng 726 chuyến bay và ảnh hưởng tới khoảng 75.000 hành khách.

Theo TTXVN