Hành khách tại khu vực kiểm tra an ninh ở sân bay quốc tế Los Angeles, California

Hành khách tại khu vực kiểm tra an ninh ở sân bay quốc tế Los Angeles, California, Mỹ, ngày 4/6/2021.

Trong ngày 7/6 tới, lãnh đạo một số hãng hàng không lớn cũng như giám đốc điều hành (CEO) của Sân bay Heathrow (Anh) và các hãng hàng không thuộc Hiệp hội Du lịch Mỹ sẽ tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến nhằm thúc đẩy việc loại bỏ các biện pháp hạn chế đi lại giữa Mỹ và Vương quốc Anh. Tham gia cuộc họp báo có các CEO của các hãng hàng không American Airlines, British Airways, Delta Air Lines, United Airlines và JetBlue Airways. Trước đó, ngày 11/5, CEO của các hãng hàng không đã kêu gọi một cuộc họp cấp cao giữa giới chức Mỹ, Anh và các hãng hàng không nhằm thảo luận về việc nhanh chóng "mở lại hoạt động du lịch xuyên Đại Tây Dương".

Kể từ tháng 3/2020, Mỹ đã cấm gần như tất cả các hành khách không phải công dân nước này từng ở Vương quốc Anh trong vòng 14 ngày gần nhất không được nhập cảnh vào quốc gia này. Hầu hết du khách Mỹ đến Vương quốc Anh phải cách ly trong 10 ngày kể từ khi đến. Trước đó, giới chức hàng không đã hy vọng rằng vào cuối tháng 5 vừa qua, Mỹ sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với Vương quốc Anh và Ireland, nơi số ca mắc mới COVID-19 đã giảm mạnh trong thời gian gần đây. Các biện pháp này cũng được áp dụng cho hầu hết công dân không phải người Mỹ tại Brazil, Nam Phi, Ấn Độ và Iran.

Dự kiến, từ ngày 9/6 tới, Pháp sẽ tiếp nhận công dân Mỹ đã được tiêmg vaccine ngừa COVID-19. Hãng hàng không United Airlines thông báo sẽ nối lại các chuyến bay khởi hành từ Washington đến Paris vào tháng 7 tới, trong khi Delta Air Lines cho biết sẽ bổ sung các chuyến bay đến Pháp.

Theo TTXVN