bamboo

Bamboo Airways cấm vận chuyển thiết bị có pin Lithium.

Riêng Bamboo Airways cho phép mang theo người hoặc hành lý xách tay lên máy bay các thiết bị điện tử, bao gồm: Điện thoại Samsung Note 7, máy tính bảng Macbook Pro 15-inch (sản xuất từ tháng 9/2015 - 2/2017) sử dụng pin lithium hỏng hoặc nằm trong danh sách bị triệu hồi bởi nhà sản xuất, với điều kiện thiết bị đã tắt nguồn, không được sử dụng, không được nạp năng lượng cho thiết bị trong suốt chuyến bay.

Hai hãng khuyến cáo hành khách tuân thủ quy định của Cục Hàng không Việt Nam để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay. Khi phát hiện các thiết bị có dấu hiệu hỏng hóc, nóng, tạo khói, bị mất... trên máy bay, hành khách cần thông báo ngay cho tiếp viên hàng không. Trường hợp hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển, bị lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không và xử lý theo quy định.

Trước đó, căn cứ công tác đánh giá rủi ro an toàn, nhằm đảm bảo an toàn đối với hoạt động vận chuyển hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ thị cấm vận chuyển pin lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin lithium ảnh hưởng tới an toàn bay./.

Theo TTXVN