Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,2% xuống 34.327,79 điểm, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 0,4% xuống 13.379,05 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 trên giảm 0,3% xuống 4.163,29 điểm.

Chuyên gia Peter Cardillo tại Spartan Capital Securities nhận định thị trường đang diễn biến chậm chạp với đà tăng giảm trái chiều của các nhóm cổ phiếu, khi các lĩnh vực năng lượng, kim loại và ngân hàng đi lên, còn lĩnh vực công nghệ đi xuống. Phiên này, giá cổ phiếu của Netflix và Apple đều giảm 0,9%. Các chuyên gia nhận định đà đi xuống của nhóm cổ phiếu công nghệ đã “phủ mây đen” lên cả thị trường.

Theo chuyên gia Cardillo, mối lo ngại về lạm phát là “thủ phạm” gây ra đà giảm trên sàn chứng khoán, sau khi tuần trước Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 4/2021 đã ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ năm 2008. Số liệu này làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất, động thái có thể tác động tiêu cực đến lợi ích của các công ty công nghệ.

Trong khi đó, Fed đã nhiều lần khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chương trình mua trái phiếu quy mô lớn và mức lãi suất thấp kỷ lục trong thời gian cần thiết cho đến khi nền kinh tế tạo đủ việc làm và lạm phát vượt 2% trong một thời gian.

Theo TTXVN