sua ensua

Trước đây ngày 21/1/2015, một Container nhập khẩu chứa sữa Ensure cũng đã bị niêm phong tại cảng Cát Lái (TP.HCM). (Ảnh nguồn Diệp Đức Minh/VOV)

Công ty này có trụ sở ở phố Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và có kho hàng hóa tại số 5 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

Bước đầu, Cơ quan công an xác định đây là một vụ buôn lậu có tính chất nghiêm trọng. Cụ thể, thực hiện kế hoạch tập trung chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn thành phố, PC46 Hà Nội đã nắm tình hình, lập kế hoạch đấu tranh đối với các đường dây, ổ nhóm có biểu hiện buôn bán hàng hoá nhập lậu, đặc biệt là các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, bị cấm nhập khẩu, lưu hành.

Qua công tác nắm tình hình, PC46 Công an Hà Nội phát hiện một số địa điểm kinh doanh tại Hà Nội có biểu hiện buôn bán các sản phẩm sữa nước (sản phẩm dinh dưỡng dạng nước) nhãn hiệu Ensure do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ, không được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy phép nhập khẩu và lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Trung tá Nguyễn Mạnh Cường, Đội phó Đội 7, Phòng PC 46 Công an Hà Nội cho biết: Sau một thời gian nắm tình hình, chiều 24/4, tại khu vực phố Tây Kết, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, tổ công tác của PC46 Công an Hà Nội phát hiện Công ty TNHH phân phối Quang Thành đang có biểu hiện bốc dỡ hàng hoá có dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, các hàng hóa đó là các sản phẩm dinh dưỡng dạng nước Ensure do nước ngoài sản xuất có chữ “Not to be sold in Vietnam and Mexico” (không được bán tại Việt Nam và Mexico) và một số sản phẩm sữa tắm, dầu gội đầu, kem đánh răng do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ.

Các sản phẩm trên được vận chuyển trong một container và đưa về kho hàng của công ty tại ngõ 37 và số 39 phố Tây Kết. Qua kiểm tra, cơ quan công an còn phát hiện công ty này đã tự ý phá dỡ niêm phong kẹp chì mà không có sự giám sát của cơ quan Hải quan.

Theo Trung tá Nguyễn Mạnh Cường, đối với những sản phẩm không được phép lưu hành tại Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không nên sử dụng vì Cục đã không cấp phép bảo đảm về chất lượng./.

Hạnh Quỳnh/TTXVN