Phát biểu tại buổi tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, ông Bùi Xuân Ngọc đã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các thương, bệnh binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Theo ông Bùi Xuân Ngọc, mặc dù nhiều thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật nặng, nhiều bác thương binh tuổi cao, cuộc sống còn khó khăn, nhưng các bác bằng nghị lực, ý chí đã chiến đấu và chiến thắng bệnh tật, có cuộc sống ổn định và đã trở thành những tấm giương sáng để lớp trẻ tự hào, học tập và noi theo.

Công đoàn Bộ Tài chính thăm, tặng quà thương bệnh binh và hộ nghèo tại Hà Nam, Nam Định
Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính Bùi Xuân Ngọc (dứng thứ 3 bên phải) trao tặng 20 triệu đồng và 2 thùng quà tới Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Ảnh: Việt Khoa

Đại diện Công đoàn Bộ Tài chính cho biết, trong những năm qua Công đoàn Bộ Tài chính đã có nhiều hoạt động tri ân các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Tuy nhiên, so với những hy sinh mất mát lớn lao của các liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình người có công, có làm nhiều hơn nữa vẫn là chưa đủ.

Do đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài chính sẽ luôn gắng sức làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đáp lại sự hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng.

Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tài chính, đại diện Công đoàn Bộ Tài chính chúc tập thể thương, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng đón mùa xuân mới vui tươi, mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Cũng trong dịp này, thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài chính, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính đã trao tặng tặng 20 triệu đồng và 2 thùng quà tới Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng cho biết, hiện trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị cho 113 đối tượng của 20 tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra, gồm: 77 thương binh, bệnh binh nặng, mất sức từ 81% trở lên; 36 đối tượng là hưu trí, viên chức mất sức, thân nhân người có công.

Các chế độ của thương bệnh binh được bảo đảm đầy đủ theo quy định của Nhà nước như: Thương binh có tỷ lệ thương tật 81% đặc biệt được hưởng trợ cấp, phụ cấp 6.184.000 đồng/tháng; bệnh binh tỷ lệ mất sức 81% đặc biệt được trợ cấp, phụ cấp 5.636.000 đồng/tháng.

Được biết, trong ngày 26/1, đoàn công tác Công đoàn Bộ Tài chính cũng đã thăm, tặng 40 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Nam Thanh và xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, trị giá 40 triệu đồng,

Công đoàn Bộ Tài chính thăm, tặng quà thương bệnh binh và hộ nghèo tại Hà Nam, Nam Định
Đại diện Công đoàn Bộ Tài chính trao 20 suất quà tết tới 20 hộ dân tại xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Ảnh: Việt Khoa
Công đoàn Bộ Tài chính thăm, tặng quà thương bệnh binh và hộ nghèo tại Hà Nam, Nam Định
Đại diện Công đoàn Bộ Tài chính trao 20 suất quà Tết tới 20 hộ dân tại xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Ảnh: Việt Khoa