Cục Thuế Nam Định tìm ra chủ nhân 28 “Hóa đơn may mắn”
Ông Phạm Thanh Tâm - Phó Cục trưởng Cục Thuế Nam Định phát biểu tại lễ quay thưởng. Ảnh: CT

Ông Phạm Thanh Tâm - Phó Cục trưởng Cục Thuế Nam Định, Chủ tịch Hội đồng giám sát chương trình “Hóa đơn may mắn” cho hay, việc tìm ra các hóa đơn trúng thưởng được thực hiện theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên trên phần mềm bấm số “Hóa đơn may mắn” của Tổng cục Thuế, dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát.

Tại kỳ bấm nút đầu tiên này, trên cơ sở dữ liệu 6.632 hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đủ điều kiện để lựa chọn “Hóa đơn may mắn”. Trong đó, có 2.203 số hóa đơn phát hành trong quý II/2022 và 4.429 số hóa đơn phát hành trong quý III/2022, phần mềm đã chọn ngẫu nhiên 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 5 giải khuyến khích cho từng quý. Tổng số “Hóa đơn may mắn” trúng thưởng của đợt quay số lần này là 28 hóa đơn.

Đại diện Cục Thuế Nam Định cho biết, ngay sau chương trình quay thưởng, những người trúng thưởng sẽ được cục thuế thông báo, liên hệ và trao thưởng vào thời gian sớm nhất, với cơ cấu giải nhất 6 triệu đồng/giải, giải nhì 3 triệu đồng/giải, giải ba 2 triệu đồng/giải và giải khuyến khích 1 triệu đồng/giải.

Ông Phạm Thanh Tâm cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế, chương trình “Hóa đơn may mắn” sẽ được tổ chức định kỳ hàng quý nhằm tạo sức hút đối với người tiêu dùng trong việc lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ. Qua đây, Cục Thuế Nam Định khuyến khích người dân, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh quan tâm và tham gia chương trình “Hóa đơn may mắn” những lần tiếp theo để đón nhận cơ hội trúng thưởng, đồng thời góp sức cùng ngành thuế trong công cuộc chống gian lận về thuế./.