tiếp

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tiếp nhận hơn 500.000 liều vắc-xin Covid-19 của Chính phủ Ba Lan. Ảnh: Trần Minh.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Wojciech Gerwel chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt các tỉnh, thành đang là điểm nóng về dịch Covid-19. Đồng thời, Đại sứ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về những hiệu quả quyết tâm của Chính phủ cũng như sự đồng lòng của người dân trong thực hiện các chính sách mà Chính phủ đưa ra.

"Với sự quyết tâm và đồng lòng như vậy, chúng tôi tin chắc chắn Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch." - Đại sứ Wojciech Gerwel nói.

Đại sứ Wojciech Gerwel cho hay, ông rất cảm động khi được chứng kiến cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã có nhiều hành động đẹp như nấu cơm phục vụ cán bộ y tế của nhiều bệnh viện ở Ba Lan chống dịch hồi năm ngoái.

"Chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của bạn bè Việt Nam trong lúc khó khăn và bây giờ là lúc chúng tôi đền đáp điều đó." - ông Wojciech Gerwel nhấn mạnh.

Theo Đại sứ Wojciech Gerwel, lô vắc-xin của Ba Lan tặng Việt Nam đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài chiều 21/8.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bày tỏ lời cảm ơn đến những tình cảm của Đại sứ Wojciech Gerwel nói riêng và Chính phủ Ba Lan nói chung dành cho Chính phủ, nhân dân Việt Nam, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Sự hỗ trợ này giúp cho Việt Nam có thêm nguồn lực chống dịch và càng tô thêm ý nghĩa khi 2 nước đã có 71 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

"Chúng tôi cảm ơn và đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Chính phủ, nhân dân Ba Lan và các doanh nghiệp Ba Lan cung cấp trang thiết bị, dược phẩm… cho công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân Việt Nam thời gian qua.

"Đặc biệt trong lần này, Chính phủ và nhân dân Ba Lan đã tặng khẩn cấp hơn nửa triệu liều vắc-xin Covid-19 cho Việt Nam trong bối cả Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam đang nỗ lực chống dịch.

"Bộ Y tế sẽ nhanh chóng phân bổ lô vắc-xin này đến các địa phương tuỳ theo tình hình thực tế về dịch bệnh của từng địa phương" - Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nói.

Văn Nam