Doanh số bán điện thoại thông minh iPhone sụt mạnh
Doanh số smartphone của Apple giảm đáng kinh ngạc 10% trong quý gần đây. Ảnh tư liệu

IDC cho biết thêm Samsung đã là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong 12 năm qua. Apple vượt qua Samsung để giành “ngôi vương” nhưng chỉ trong một quý. Samsung sau đó đã giành lại vị trí dẫn đầu trong quý đầu tiên của năm 2024.

Nhìn chung, IDC cho biết lượng xuất xưởng điện thoại thông minh toàn cầu đã tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2023 lên khoảng 289 triệu thiết bị trong quý đầu tiên của năm 2024, cho thấy thị trường điện thoại thông minh đang nổi lên trở lại sau hai năm kinh tế vĩ mô đầy thách thức.

Samsung chiếm khoảng 20,8% thị phần trong quý I/2024, tiếp theo là Apple với 17,3%. Nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi chiếm 14,1%.

Trong báo cáo mới nhất của mình, IDC kỳ vọng Apple và Samsung sẽ duy trì vị thế của mình trên thị trường, song sự hồi sinh của Huawei và các công ty khác ở Trung Quốc, bao gồm cả Xiaomi và OPPO/OnePlus, có thể sẽ tăng lên.

Người tiêu dùng Trung Quốc từng coi trọng Apple giờ đây đang chuyển sang sử dụng các thương hiệu quốc gia tại Trung Quốc.

Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng đối với Apple vì đây là thị trường lớn nhất sau Mỹ. Công ty tiếp tục đưa ra các chương trình giảm giá tại Trung Quốc để giúp thúc đẩy doanh số bán hàng./.