Trong bối cảnh tháng tư bận rộn, nhịp lao động đang thêm mức tăng tốc, những khoảnh khắc cống hiến cho giải đấu lại càng đáng quý. Năm 2022, toàn ngành dầu khí đã chứng kiến thành công rực rỡ của Giải chạy online “Xuân Dầu khí” lần thứ I, với sức lan tỏa sâu rộng, trở thành phong trào mạnh mẽ tại các công đoàn trực thuộc, thu hút đông đảo người lao động tham gia.

Giải chạy lần thứ II – năm 2023 là hoạt động thể thao thiết thực chào mừng kỷ niệm hàng loạt sự kiện trọng đại: Ngày giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế lao động, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn Dầu khí Việt Nam, hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Giải cũng nhằm động viên cán bộ, công nhân, người lao động (NLĐ) ngành dầu khí tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Đội tuyển PV GAS nhanh chóng nhập cuộc Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2023”
Lãnh đạo PV GAS luôn đi đầu, gương mẫu, kêu gọi người lao động PV GAS hưởng ứng Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2023”.

Giải chạy bộ online năm nay diễn ra trong 10 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 6/4/2023 và kết thúc vào 23h59 ngày 16/4/2023, với sự tham gia của gần 7.100 vận động viên (VĐV) ngành dầu khí trên khắp cả nước, đến từ 33 công đoàn các đơn vị thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN), chia thành các đội nhỏ, mỗi đội gồm 20 VĐV thi hạng mục đồng đội nam, đồng đội nam nữ. Các VĐV chạy tích lũy theo cự ly tối thiểu 50 km đối với nữ, 70 km đối với nam. Mỗi ngày, thành tích được ghi nhận trong tối đa 60 phút, với tốc độ trung bình yêu cầu từ 4 phút/km đến 15 phút/km.

VĐV tham dự giải sẽ có 3 ngày nhân đôi thành tích chạy (ngày 6/4, ngày 9/4 và ngày 16/4) và 2 ngày chủ nhật được chạy đến 90 phút. Điều lệ tham gia của giải chạy được đề ra với phương châm cổ vũ người lao động vừa làm việc tốt, vừa rèn luyện sức khỏe tốt, tham gia sinh hoạt cộng đồng tùy theo điều kiện sống.

Đội tuyển PV GAS nhanh chóng nhập cuộc Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2023”

Xuất phát cùng nhau, vì mục tiêu “Cá nhân khỏe - Doanh nghiệp mạnh”, chào mừng đại hội công đoàn các cấp.

Các VĐV hoàn thành cự ly sẽ nhận được huy chương hoàn thành chương trình (50 km đối với nữ và 70 km đối với nam) và giấy chứng nhận điện tử theo các mốc: 70 km, 100 km, 130 km (đối với nam) và 50 km, 70 km, 100 km (đối với nữ) tương ứng với các danh hiệu: Active Runner, Pro Runner và Elite Runner.

Ngoài ra, cuộc thi còn có rất nhiều giải thưởng tôn vinh khác: giải VĐV nam/nữ hoàn thành cuộc thi sớm nhất; giải VĐV nam/nữ cao tuổi hoàn thành cuộc thi sớm nhất; Giải đơn vị có số lượng nhiều VĐV là lãnh đạo tham gia giải; giải đơn vị có số lượng nhiều VĐV hoàn thành cuộc thi; giải đơn vị có tỷ lệ % số VĐV/số người lao động tham gia gải chạy nhiều nhất; và các giải đồng đội và cá nhân khác.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào dịp phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Khai mạc giải thi vào ngày 6/4/2023, Chủ tịch Công đoàn dầu khí Việt nam Nghiêm Thùy Lan chia sẻ: Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí” góp phần tô thêm nét đẹp văn hóa dầu khí trong việc nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; khỏe để đẩy mạnh hiệu quả, năng suất lao động, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng và phát triển Petrovietnam và đóng góp cho đất nước.

Với tinh thần “Cá nhân khỏe - Doanh nghiệp mạnh”, đây còn là sự kiện thể thao chào mừng các đại hội công đoàn cơ sở đang diễn ra tại PV GAS, cổ vũ tinh thần đoàn kết, phát hiện các tập thể, cá nhân tích cực trong phong trào tập luyện thể thao; lan toả văn hóa dầu khí, văn hóa PV GAS.

Hưởng ứng phong trào, PV GAS là một trong số những đơn vị đăng ký và tham gia nhiệt tình. Nếu ở giải năm 2022, PV GAS tham gia 170 VĐV thì năm nay, hiện đang có hơn 500 thành viên PV GAS thi đấu, với địa chỉ ở khắp mọi miền: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Cà Mau, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thái Bình, …

Cùng với phong trào chạy bộ ngày càng lan tỏa trong cả nước vài năm gần đây, PV GAS có lực lượng runner khá bền bỉ, có kinh nghiệm thi đấu, thậm chí đã từng đạt giải thưởng ở nhiều cuộc thi khác nhau. Team chạy PV GAS rất nhanh đã trở thành “tâm điểm” được chăm sóc và cổ vũ của Công đoàn PV GAS và các công đoàn cơ sở. Các băng rôn chào mừng đội tuyển PV GAS được căng lên ở nhiều thành phố.

Đội ngũ PV GAS đã tạo nên mối liên kết thể thao mới, vui vẻ và hiệu quả cho bất cứ ai mong muốn khỏe hơn. Đặc biệt với giải đấu, loại hình thể thao chạy tính điểm online ngoài trời càng trở nên thân thiện, dễ tập luyện, có tính hấp dẫn khi kết hợp với âm nhạc và các phương tiện kết nối thông minh. Nếu ở Xuân Dầu khí 2022, đội tuyển PV GAS đã giành được nhiều giải thưởng về đội tuyển cũng như cá nhân, thì ở lần thứ II này, các runner PV GAS vẫn tiếp tục duy trì ở vị trí cao, hứa hẹn nhiều bứt phá.

Người lao động PV GAS tự hào được góp những bước chạy nhỏ vào niềm vui chung, chào mừng các ngày kỷ niệm Tháng 4 bằng hành động cụ thể và tinh thần thể thao hào sảng./.