anh moi

Mặt bằng tổng thể sân bay Long Thành đang triển khai giai đoạn tiếp theo. Ảnh: Gia Cư

Ông Dũng cũng cho biết đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục thực hiện và bảo đảm tiến độ đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo UBND huyện Long Thành hoàn thiện sớm phương án tạm cư di dời các hộ dân trong khu vực, ưu tiên để cho các đơn vị thi công thực hiện san lấp mặt bằng.

“Đồng Nai sẽ phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) để đề xuất Chính phủ khung chính sách bồi thường, hỗ trợ khi thực hiện giải phóng mặt bằng 2 tuyến đường kết nối sân bay theo hướng áp dụng chung khung chính sách đã thực hiện trong diện tích 5.000 ha xây dựng sân bay Long Thành” - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết thêm .

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị phía chủ đầu tư ACV cần khảo sát kỹ trước khi triển khai xây dựng hàng rào sân bay, nếu có những tác động đến đời sống người dân cần có những giải pháp xử lý phù hợp.

Hiện dự án thành phần 3, giai đoạn 1 dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành do ACV làm chủ đầu tư đang thực hiện rà phá bom mìn. Hoàn thành xong sẽ san nền để xây dựng sân bay đối với khu vực ưu tiên (khu vực hơn 1.800 ha) để đến tháng 1/2022, sẽ được khởi công xây dựng nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Dự kiến việc xây dựng hàng rào sân bay dự kiến được triển khai vào tháng 9/2021./.

Gia Cư