thue dong nai

Giao dịch thuế mùa Covid-19 tại Cục Thuế Đồng Nai. Ảnh Đỗ Doãn

Cụ thể, cơ quan thuế đã tiến hành thanh tra 26 doanh nghiệp (DN) và kiểm tra 594 DN; kiểm tra 1.283 hồ sơ khai thuế, trong đó chỉ chấp nhận 1.226 hồ sơ và yêu cầu giải trình, điều chỉnh 57 hồ sơ. Hiện tại, cơ quan thuế đã thu nộp ngân sách được 201,9 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Công – Cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai cho biết, trong tháng 6/2021, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2021 đã được phê duyệt, thực hiện kiểm tra chuyên đề theo ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Thuế và tăng cường triển khai kiểm tra tại bàn đối với các DN theo chuyên đề giao dịch đáng ngờ.

Bên cạnh đó là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với các DN có rủi ro cao như sản xuất kinh doanh dăm gỗ, viên nén mùn cưa, xuất khẩu linh kiện điện tử...; phối hợp với cơ quan thuế các cấp và các cơ quan có liên quan như hải quan, công an, ngân hàng để kiểm tra xác minh các hồ sơ có rủi ro như: hàng hóa mua vào bán ra, nguồn gốc hàng hóa... đảm bảo giải quyết hoàn thuế cho người nộp thuế đúng quy định pháp luật.

“Chúng tôi cũng sẽ tăng cường các biện pháp quản lý đối tượng, chống thất thu ở những lĩnh vực tiềm năng như bất động sản, hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số của các nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở kinh doanh tại Việt Nam; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn tình trạng chuyển giá, trốn thuế trong các giao dịch liên kết, chia cổ tức...” – ông Nguyễn Văn Công chia sẻ./.

Đỗ Doãn