Giếng dầu Korchagin của Nga trên Biển Caspia.

Giếng dầu Korchagin của Nga trên Biển Caspia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cụ thể, khép lại phiên này, tại thị trường New York, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,68 USD, hay 2,9% lên 60,48 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,21 USD, hay 2,4% và đóng phiên ở mức 51,63 USD/thùng.

Hỗ trợ giá dầu trong phiên này là sự khởi sắc của mạnh mẽ của chứng khoán Mỹ khi Cyber Monday, ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm đã bắt đầu. Giá dầu kỳ hạn đôi khi vẫn dao động theo diễn biến trên thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng nhận được hỗ trợ khi lượng dầu thô dự trữ tại mỏ Cushing ở Oklahoma (Mỹ) chỉ tăng 126 thùng từ ngày 20-23/11, theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Genscape.

Tuy nhiên, những lo ngại về ngu cầu và sản lượng kỷ lục từ Saudi Arabia đã hạn chế đà tăng của giá dầu trong phiên này. Theo một nguồn tin trong ngành, sản lượng dầu thô của Saudi Arabia đã chạm mức 11,1-11,3 triệu thùng/ngày trong tháng 11/2018, mức cao chưa từng có.

Đồng USD trên đà đi lên đã làm suy giảm nhu cầu ở các nền kinh tế thị trường mới nổi, trong khi lãi suất tăng và những nguy cơ đe dọa tăng trưởng toàn cầu đến từ căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã phần nào khiến giới đầu tư “thờ ơ” với những loại tài sản có quan hệ mật thiết hơn với kinh tế toàn cầu, như chứng khoán và “vàng đen”./.

Theo TTXVN