Bảng giá vàng 9999 24K 18K 14K 10K SJC, DOJI, PNJ, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu hôm nay 17/6/2023
Giá vàng thế giới có xu hướng tăng. Ảnh tư liệu

Thị trường trong nước

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h00 ngày 17/6/2024, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 76 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 76 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Nhằm giải quyết tình trạnh người dân xếp hàng dài, chờ đợi để lấy số thứ tự mua vàng, từ hôm nay (17/6), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của mình. Như vậy, Agribank và BIDV là những ngân hàng tiếp theo sau Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai phương án bán vàng trực tuyến (khách đặt lịch hẹn trước rồi tới chi nhánh ngân hàng giao dịch, nhận vàng). Trước đó, vào ngày 12/6, Vietcombank đã trở thành đơn vị đầu tiên mở bán vàng miếng trực tuyến trên website của mình.

Thị trường thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.332,01 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 70,578 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 4,402 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 17/6/2024: Chênh lệch
Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua.

Giá vàng tuần qua bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên ở mức 2.293,70 USD/ounce. Trong phiên giao dịch tối Chủ nhật, vàng giao ngay đã vượt qua mức 2.300 USD/ounce khoảng 2 giờ trước khi thị trường Bắc Mỹ mở cửa và mức đó được giữ trong suốt thời gian còn lại của tuần.

Sau đó, giá vàng giảm nhẹ, trong khoảng 15 USD/ounce khi thị trường chờ đợi báo cáo lạm phát tiêu dùng của Mỹ và thông báo lãi suất của FOMC, dự báo kinh tế cập nhật và cuộc họp báo của Chủ tịch FED - ông Jerome Powell vào thứ Tư.

Dự báo

James Stanley - chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com - là một trong những chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới: "Tôi đang theo dõi mức kháng cự trong phạm vi dài hạn hơn, xung quanh mức 2.075-2.082 USD/ounce để có được hỗ trợ dài hạn hơn".

Đồng quan điểm, Colin Cieszynski - Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho hay: “Tôi lạc quan về vàng trong tuần tới. Có vẻ như vàng đã sẵn sàng cho một đợt phục hồi kỹ thuật".

Bên cạnh đó, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Giới chuyên gia lạc quan hơn đáng kể về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

8 chuyên gia (chiếm 62%) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần. Chỉ có hai nhà phân tích (tương đương 15%) dự đoán giá sẽ giảm. Ba người còn lại (tương đương 23%) kỳ vọng vàng sẽ giao dịch đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 216 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Trong đó, 117 nhà giao dịch (tương đương 54%) dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 49 người khác (tương đương 23%) dự đoán kim loại quý sẽ giảm giá. Trong khi 50 người (tương đương 23% còn lại) dự báo giá vàng sẽ ngang trong tuần tới./.