Giá vàng hôm nay (22/4): Dự báo tiếp tục tỏa sáng trong tuần mới
Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS - Cập nhật lúc 06:33 (22/04/2024).

Thị trường thế giới

Tại thời điểm 5h00 hôm nay (giờ Việt Nam), theo Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.391,77 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 72,220 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Thị trường trong nước

Tại thời điểm 6h30, giá vàng trên các sàn giao dịch của một số công ty được doanh nghiệp giữ nguyên ở mốc giá cuối tuần.

Chênh lệch giữa giá mua và bán ở mốc 2 triệu đồng/lượng.

Giá cụ thể như sau.

Vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mốc 82- 84 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tập đoàn DOJI, vàng 999,9 được doanh nghiệp niêm yết ở mốc 81,65 - 83,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng SJC tại PNJ niêm yết tại mốc 81,8 - 83,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vietinbank Gold niêm yết vàng SJC tại mốc 81,8 - 83,82 triệu đồng/lượng.

Riêng tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng SJC ở mốc 81,9 - 83,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Mi Hồng niêm yết vàng JSC ở mốc 81,5 – 83 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)

Bảo Tín Mạnh Hải niêm yết vàng JSC tại mốc 81,9 – 84,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Với mốc giá hiện tại, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 9,78 triệu đồng/lượng.

Dự báo

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Dù số chuyên gia dự báo vàng đi ngang tăng lên, nhưng số người cho rằng vàng giảm ​​giá thậm chí còn ít hơn tuần trước.

10 chuyên gia (tương đương 71%) cho rằng giá vàng còn tăng cao hơn vào tuần tới. Có 3 nhà phân tích (chiếm 21%) cho rằng vàng sẽ giữ ổn định. Chỉ có 1 nhà phân tích (tương đương 7% trong số những người được khảo sát) dự đoán giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, 149 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Một số nhà đầu tư ở Main Street đang tỏ ra lo lắng về triển vọng của kim loại quý ở mức cao này.

95 nhà giao dịch bán lẻ (chiếm 64%) kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 29% khác (tương đương 19%) dự đoán giá sẽ thấp hơn. Trong khi đó có 25 người được hỏi (tương đương 17%) kỳ vọng kim loại quý sẽ có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Colin Cieszynski - Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: “Tôi lạc quan về tuần tới. Tại thời điểm này, rủi ro vĩ mô vẫn ở mức cao với rất nhiều tình hình chính trị bất ổn. Sẽ không mất nhiều thời gian để châm ngòi cho một đợt tăng giá của vàng”.

Trong khi đó Daniel Pavilonis - Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures cho biết, xung đột địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao ngay cả khi không có sự leo thang ngay lập tức.

Pavilonis nói thêm: “Tôi nghĩ căng thẳng địa chính trị là một trong những lý do khiến vàng vẫn được mua. Tuần tới, tôi kỳ vọng giá vàng sẽ ở mức cao hơn"./.