Đảo Calivigny thuộc vùng biển Caribbe có giá cho thuê cao ngất ngưởng, khoảng 140,000 USD một đêm. - Ảnh: gallivant.com

Nhà môi giới Farhad Vladi cho biết lớp người giàu mới nổi có xu hướng trải nghiệm hơn là sở hữu. Vì vậy, họ dành tiền để đi đến nhiều hòn đảo khác nhau cho các kỳ nghỉ của mình.

Vladi tiết lộ trong 40 năm kinh doanh, công ty của ông đã bán được 2.400 hòn đảo lớn nhỏ. Nhưng chỉ trong một thập kỷ qua, số đảo được thuê lên tới 26.000.

Hình thức thuê phổ biến nhất là thuê lại toàn bộ hòn đảo trong một khoảng thời gian nhất định để toàn quyền sử dụng chúng. Đối tượng cho thuê cũng rất phong phú, gồm cả ông trùm kinh doanh Richard Branson và ảo thuật gia David Copperfield.

Đảo Bonefish Cay tại vùng biển Caribbe có giá cho thuê theo tuần 66.350 USD, đảo Amalfi ngoài khơi bờ biển Ý có giá thuê 172.600 USD mỗi tuần. Nhưng đắt đỏ nhất là đảo Calivigny vịnh Caribbe với chi phí khổng lồ 140.000 USD một đêm.

Chris Krolow, giám đốc công ty Private Islands, cho biết một số hòn đảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ đầu bếp riêng cho đến thuyền trưởng và các nhân viên chăm sóc trên tàu ra biển. Tuy nhiên, cũng có một số khác cung cấp các dịch vụ rất đơn giản để người đến thuê được hưởng cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Hình thức thuê đảo quả thực phù hợp hơn rất nhiều so với việc mua đứt, đặc biệt là về chi phí. Krolow cho biết giá để mua một hòn đảo thông qua công ty của ông là 10 triệu USD, chưa kể đến các chi phí cai quản, cơ sở hạ tầng và nhân viên phục vụ.

Theo CNBC

Ngọc Nguyễn