giá cả TT

Hệ thống cửa hàng Hapro Food của Công ty TNHH Bán lẻ BRG Retail.

Để đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, với giá cả ổn định, tránh tình trạng lợi dụng găm hàng thổi giá gây mất ổn định xã hội, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa có Văn bản số 418/TCT-HCTH gửi Sở Tài chính Hà Nội về công khai thông tin giá bán các mặt hàng thiết yếu.

Theo đó Hapro và các doanh nghiệp thành viên cung ứng ra thị trường các sản phẩm gạo ST25, ST 24, Japonica, gạo Hương 9 rồng, Hương lài, Nàng mây, Bắc Hương, Tám soan Hải Hậu, Bắc Hương… đóng trong túi từ 5 kg và được bán với giá từ 85.000 - 208.600 đồng/túi 5kg. Các loại dầu ăn nhãn hiệu Neptune, Simply, Tường An được bán với giá từ 55.000 - 252 đồng/can 1-5 lít, thực phẩm đã qua chế biến như thịt bò, lợn, cá ngừ ngâm dầu đóng hộp nhãn hiệu Hạ Long, Vissan từ 32.000 - 48.000 đồng/hộp. Các mặt hàng đông lạnh như chả giò, nem, xúc xích xông khói từ 34.000 - 88.000 đồng/gói, sữa nước Vinamilk từ 5.000 - 8.000 đồng/hộp, trứng gà tươi Dabaco, Tiên Viên từ 26.000 - 31.000 đồng/vỉ 10 quả.

Bà Đỗ Tuệ Tâm, Phó Tổng giám đốc Hapro cho biết, những sản phẩm này được bán tại chuỗi siêu thị Hapro Mart và hệ thống cửa hàng tiện ích Hapro Food trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, Hapro còn đưa sản phẩm vào 59 địa điểm bán hàng của BRG. Thông tin chi tiết giá bán các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội, người tiêu dùng có thể tham khảo trên wesite của Hapro.

Thời gian qua, Hapro đã mở các điểm bán hàng lưu động mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ người dân trong khu vực bị phong tỏa, cách ly; hỗ trợ tiêu thụ nông sản một số huyện ngoại thành Hà Nội gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra do tác động bởi dịch COVID-19… Với nhiều giải pháp quyết liệt trong hoạt động dự trữ, cung ứng hàng tiêu dùng thiết yếu tới người dân, Hapro đã nhận được sự tin tưởng của người dân cũng như chính quyền các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài Tổng công ty Thương mại Hà Nội ra, trên địa bàn Hà Nội các hệ thống cửa hàng, siêu thị lớn như: Vinmart, Coopmart, Big C, AEON, Lotte, Metro... cũng đã công khai giá bán trên website doanh nghiệp để người dân chủ động tham khảo, cập nhật trong quá trình mua sắm.

Theo TTXVN