Hà Nội: Hơn 105.000 thí sinh thi vào lớp 10 làm bài thi môn ngữ văn
Hà Nội: Hơn 105.000 thí sinh thi vào lớp 10 làm bài thi môn ngữ văn. Ảnh: TL

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn TP. Hà Nội có 201 điểm thi với hơn 4.500 phòng thi chính thức, hơn 400 phòng thi dự phòng. Sở này đã huy động gần 15.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi.

Để được tham gia xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội, thí sinh phải dự thi đủ ba bài thi gồm: Ngữ văn, ngoại ngữ, toán trong hai ngày 8 và 9/6.

Theo lịch, từ 8h sáng 8/6, các thí sinh làm bài thi môn ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút; chiều nay từ 14h, các thí sinh làm bài thi môn ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Trước đó, ngày 7/6, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi, học quy chế thi. Nội dung được các điểm thi nhấn mạnh với thí sinh là danh sách các vật dụng cấm mang vào phòng thi. Nếu thí sinh mang vào phòng thi một trong các vật dụng sau đây sẽ bị đình chỉ thi, đồng nghĩa với việc bài thi bị điểm 0 và mất cơ hội tham gia xét tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập: Giấy than; bút xóa; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận.