Hà Nội

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh và các đại biểu chạy hưởng ứng tại chương trình. Ảnh: Tư liệu

Sáng 24/4, tại vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Báo Hà Nội mới tổ chức Lễ phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021.

Đây là sự kiện thể thao quan trọng của thành phố Hà Nội hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tổ chức tại Việt Nam.

Giải chạy nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước"; tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các cấp, các ngành, từ thành phố đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân...

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: "Trong những ngày tháng 3 và tháng 4 năm 2021, các quận, huyện, thị xã đồng loạt triển khai kế hoạch Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với lễ phát động giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 47 vì hòa bình năm 2021. Đây là một giải thể thao quần chúng mang tính rộng khắp của Thủ đô, đã có bề dày truyền thống và uy tín cao hiện nay".

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin: "SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đang đến gần, TP. Hà Nội đang tập trung cao độ để chỉ đạo các ngành, các cấp cụ thể hóa các nội dung công việc.

Theo đó, giải này nhằm chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để hướng tới một SEA Games và ASEAN Para Games thành công, ấn tượng, an toàn, hoà bình, hữu nghị. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm lan tỏa trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế bởi sự chu đáo, mến khách, thân thiện; góp phần quảng bá hình ảnh tích cực của đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong xu thế hội nhập, phát triển. TP. Hà Nội sẽ phấn đấu đóng góp 30% lực lượng vận động viên, 30% trong tổng số huy chương vàng của đoàn Việt Nam đạt được tại đại hội.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị các ngành, các cấp từ thành phố đến cơ sở, các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo, tập trung huy động nguồn lực để triển khai có hiệu quả Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân hằng năm, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021 - 2030 và phát động giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021, hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, đạt kết quả cao nhất.../.

TP. Hà Nội phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia thể thao thường xuyên đạt 43,5%, tỷ lệ số hộ gia đình tham gia đạt 32,5% trở lên.

Phúc Nguyên