Sẵn sàng nguồn hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán 2024
Các siêu thị đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá kích cầu tiêu dùng. Ảnh: TL

Các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm

Hoạt động thương mại dịch vụ từ cuối năm 2023 đến nay diễn ra khá sôi động, để chuẩn bị phục vụ cho các ngày lễ lớn cuối năm và đón năm mới 2024. Nhu cầu mua sắm hàng hóa trên thị trường Tết có xu hướng ngày càng tăng.

Ghi nhận tại một số chợ trên địa bàn TP. Hà Nội, việc chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết như: gạo, các loại thịt, thủy hải sản, thực phẩm chế biến, rau củ, trái cây tươi; nông lâm sản khô (măng, miến, mộc nhĩ…), bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, hoa tươi,…diễn ra khá sôi động. Các đơn vị đã sẵn sàng phương án tăng lượng hàng cao hơn so với ngày thường, đặc biệt, các tiểu thương ký kết hợp đồng thu mua với nhà cung cấp để đảm bảo lượng cũng như chất của sản phẩm hàng hoá.

Đại diện cơ quan chức năng TP. Hà Nội cho biết để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Hà Nội dự kiến sẽ triển khai tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, sự kiện hấp dẫn như tổ chức các điểm bán hàng, các chuyến bán hàng phục vụ Tết tại các huyện, các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực nông thôn. Đồng thời, tổ chức các chợ hoa Xuân phục vụ Tết, nhằm kích cầu mua sắm, phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Còn tại các siêu thị, bên cạnh việc tăng lượng nhập thêm các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, tăng cường quản lý chất lượng, các siêu thị đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá kích cầu tiêu dùng. Cụ thể như chương trình mua 1 tặng 1, chương trình giảm giá 50% và hay giá ưu đãi dành cho thẻ thành viên của siêu thị.

Bên cạnh đó, các siêu thị đã mở thêm các quầy thanh toán, tối đa cách tính tiền để phục vụ khách. Đồng thời, huy động lực lượng giao hàng, tăng ca và kết hợp hợp tác với các đối tác giao hàng để bảo đảm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

undefined
Các siêu thị đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá kích cầu tiêu dùng dịp Tết. Ảnh: TL

Ngoài bán hàng trực tiếp, nhiều đơn vị tập trung đẩy mạnh và khai thác kinh doanh, đơn hàng thông qua tương tác qua các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Fanpage, Tiktok shop,...

Việc xây dựng các chương trình khuyến mại riêng cho khách hàng, đơn hàng online góp phần gia tăng doanh số và bắt kịp xu thế, nhu cầu của người tiêu dùng trong giai đoạn hiện nay.

Hoa chơi Tết đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người dân

Hà Nội, sôi động thị trường hàng hóa đón Tết Giáp Thìn
Chậu lan có tên "Cửu Long Tranh Châu” ghép bởi 2.686 cành lan hồ điệp, chậu mạ vàng 24K có giá 3,868 tỷ đồng đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng.

Cùng với các mặt hàng thiết yếu phục vụ ăn Tết, năm nay, hoa lan chơi Tết có một số loại mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng, phong phú của người dân.

Được cho là loài hoa mang đến sự khởi đầu tốt đẹp, lan hồ điệp trở thành mặt hàng được người tiêu dùng đặt mua về chơi Tết.

Lan hồ điệp đa dạng về màu sắc, giá cả, mỗi chậu lan có mức giá từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng, thậm chí trăm triệu với những chậu lan to đẹp, độc lạ.

Những ngày cận Tết nguyên đán, các mặt hàng hoa lan được bày bán đông đúc trên con phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội). Năm nay, các loại hoa lan được bày bán chủ yếu thuộc dòng lan hồ điệp, lan giả hạc phi điệp, lan tím,...

Đơn cử, một chậu lan hồ điệp nhỏ có khoảng 2 - 3 cành nụ sẽ dao động từ 90.000 - 140.000 đồng tuỳ màu sắc, kích thước. Trong khi đó, ngày thường trong năm chỉ rơi vào khoảng 50.000 - 65.000 đồng/chậu nhỏ, tức mức giá đã tăng gấp đôi so với thời điểm trước.

Các loại lan giả hạc phi điệp được tiểu thương chào hàng với mức giá dao động từ 130.000 - 150.000 đồng/cây. Nếu khách có nhu cầu mua thuyền gồm 2 - 3 cây lan đang sinh trưởng chưa ra hoa để chơi được lâu, giá khởi điểm được người bán đưa ra sẽ rơi khoảng 300.000 - 350.000 đồng.

Theo vị tiểu thương chuyên kinh doanh cây cảnh trên tuyến phố này, dòng lan bán đắt khách nhất là các chậu lan nhỏ mới nhú mầm hoặc có 1 - 2 nhành hoa. Mức giá dễ tiếp cận với đại đa số khách hàng, nhiều người sẵn sàng chi vài trăm nghìn đồng để mua 3 - 4 chậu cùng lúc.

“Loại cây nhỏ này vừa dễ cắm, vừa chơi được bền. Khách có thể mua từ giờ và chơi hết mùng 10 tháng giêng. Tính ra giá cả rất phải chăng so với các loại hoa nhanh tàn” - vị tiểu thương cho hay.

Theo nhiều tiểu thương dọc con phố Hoàng Hoa Thám, để tạo ra chậu hoa lan đạt chất lượng với màu sắc đa dạng, dáng đẹp, kiêu sa, đòi đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiến thức và kinh nghiệm của người trồng trong công đoạn nhân giống, chăm sóc.

Ngoài những chậu lan nhỏ có giá từ vài trăm nghìn đồng, năm nay một số nhà vườn lớn còn đưa ra những chậu lan lớn để phục vụ đa dạng nhu cầu của người chơi. Theo đó, chậu lan khủng nhất Việt Nam được ghép từ hơn 2.500 cành lan hồ điệp có tên "Cửu Long Tranh Châu” ghép bởi 2.686 cành lan hồ điệp, chậu mạ vàng 24K có giá 3,868 tỷ đồng đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng đang được trưng bày tại một gian hàng hoa Tết tại khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)./.