Hà Nội: Tặng quà Tết cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

(TBTCO) - Hà Nội là địa phương thứ hai trong cả nước thực hiện được việc hỗ trợ hàng tháng cho người có uy tín nên đã động viên họ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình tại địa phương.
aa
Hà Nội: Tặng quà Tết cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội Nguyễn Nguyên Quân tặng quà Tết người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Quốc Oai.

129 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của Hà Nội đã được lãnh đạo Ban Dân tộc thành phố cùng lãnh đạo các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ và Mỹ Đức là những nơi đồng bào các DTTS sống quần cư thành thôn gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết. Trị giá mỗi suất quà là 800.000 đồng.

Ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng ban Dân tộc TP. Hà Nội cho biết, thành phố luôn đánh giá cao vai trò cầu nối của người có uy tín trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân; đồng thời tiếp thu, phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền tâm tư, nguyện vọng của đồng bào; động viên đồng bào tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…

Năm 2022 là năm đầu tiên Hà Nội thực hiện chính sách hỗ trợ hàng tháng cho người có uy tín trong đồng bào DTTS theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố. Theo đó, ngoài các chính sách được quy định tại Quyết định số 12/QĐ-TTg ngày 6/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ, người uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn Thủ đô được hưởng mức hỗ trợ hàng tháng bằng 50% mức lương cơ sở/người/tháng. Hà Nội là địa phương thứ hai trong cả nước thực hiện được việc hỗ trợ hàng tháng cho người có uy tín nên đã động viên họ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình tại địa phương.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban Dân tộc Hà Nội và lãnh đạo các địa phương đều khẳng định, năm 2022, vùng DTTS và miền núi của thành phố tiếp tục có bước phát triển khá, đóng góp một phần vào thành tích đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao 8,89%, đồng thời giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thủ đô.

Đồng bào các DTTS chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào xây dựng nông thôn mới, các hoạt động vì cộng đồng, vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch đẹp…

Khẳng định trong thành tích chung có vai trò đóng góp quan trọng của đội ngũ người có uy tín; chúc người có uy tín đón xuân mới mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, lãnh đạo Ban Dân tộc và các địa phương cũng đề nghị người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình, động viên nhân dân thi đua phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, ủng hộ các chủ trương của thành phố, nhất là về quy hoạch, xây dựng nông thôn mới… để chung tay xây dựng vùng DTTS và miền núi của Thủ đô ngày càng phát triển./.

H.A

Đọc thêm

“Ngày thứ Bảy xanh” lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh ở Thái Nguyên

“Ngày thứ Bảy xanh” lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh ở Thái Nguyên

(TBTCO) - Sáng 30/5, UBND tỉnh Thái Nguyên đồng loạt tổ chức lễ phát động thực hiện phong trào “Xây dựng xã, phường bảo đảm trật tự, kỷ cương, văn minh và mỹ quan đô thị” và “Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” gắn với lễ ra quân “Ngày thứ Bảy xanh” tại 100% xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Hải Phòng phát động bảo vệ môi trường, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Hải Phòng phát động bảo vệ môi trường, tái tạo nguồn lợi thủy sản

(TBTCO) - Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C05, Bộ Công an) phối hợp với Công an TP. Hải Phòng và UBND đặc khu Cát Hải sẽ tổ chức lễ phát động bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học năm 2026 vào ngày 12/6/2026 tại Trung tâm Dịch vụ sự nghiệp công đặc khu Cát Hải, TP. Hải Phòng.
Đồng Tháp tăng tốc giảm phát thải, đón cơ hội từ thị trường carbon và nông nghiệp xanh

Đồng Tháp tăng tốc giảm phát thải, đón cơ hội từ thị trường carbon và nông nghiệp xanh

Trong bối cảnh kinh tế xanh mở ra những yêu cầu mới đối với sản xuất nông nghiệp, Đồng Tháp đang đẩy mạnh triển khai các giải pháp kiểm soát phát thải. Từ sản xuất lúa chất lượng cao đến phát triển vùng cây ăn trái chủ lực, địa phương từng bước xây dựng nền nông nghiệp phát thải thấp, thân thiện môi trường.
Nhân rộng mô hình trường học xanh, hình thành thế hệ công dân có trách nhiệm với môi trường

Nhân rộng mô hình trường học xanh, hình thành thế hệ công dân có trách nhiệm với môi trường

(TBTCO) - Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên cả nước đẩy mạnh giáo dục về bảo vệ môi trường, thúc đẩy mô hình trường học xanh, bền vững.
“Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường biển

“Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường biển

(TBTCO) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh”, diễn ra lúc 20h ngày 5/6 tại quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Ninh Bình thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa, phát triển du lịch xanh

Ninh Bình thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa, phát triển du lịch xanh

Nhận thức rõ chất thải nhựa không chỉ làm suy giảm hệ sinh thái, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, sức hấp dẫn của điểm đến và trải nghiệm của du khách, tỉnh Ninh Bình tiên phong tham gia Dự án hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UNDP và các cơ quan chức năng “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch Việt Nam”.
Cà Mau tích cực bảo vệ môi trường, nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu

Cà Mau tích cực bảo vệ môi trường, nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu

UBND tỉnh Cà Mau ban hành Kế hoạch bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh năm 2026, đặt mục tiêu kiểm soát ô nhiễm, xử lý các vấn đề môi trường cấp bách và nâng cao năng lực ứng phó thiên tai.
Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

(TBTCO) - Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang xây dựng Đề án phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” trên phạm vi toàn quốc, hướng tới huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia bảo vệ môi trường, hình thành nếp sống xanh.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều