Hà Nội

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận xe cứu thương và máy thở từ các đơn vị. Ảnh: Phạm Linh

Tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 5 đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gồm: Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La ủng hộ 80 tấn rau, củ, quả; Chư tăng Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Đạo Tràng Hương Sen cùng các nhà hảo tâm ủng hộ 10 tấn gạo, 1.000 thùng mỳ tôm, 1.000 chai dầu ăn, 1.000 chai nước mắm; Gia đình ông Phạm Đức Tiến ủng hộ nhu yếu phẩm trị giá 50 triệu đồng; Câu Lạc bộ Bơi Elite Xuân Thủy ủng hộ 01 tấn gạo, Tổng công ty May 10 ủng hộ 100.000 khẩu trang y tế; Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đăng ký ủng hộ 500 triệu đồng; Tổng công ty Đức Giang - CTCP ủng hộ 500 triệu đồng.

Cũng tại buổi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tiếp tục chuyển giao 20 máy thở, 9 xe cứu thương (trong số đăng ký 100 máy thở và 10 xe cứu thương của Tập đoàn Sovico và HD Bank bàn giao ngày 5/8/2021) sang Sở Y tế Hà Nội để phục vụ công tác phòng chống dịch của thành phố.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền thành phố tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng đồng hành, tiếp sức cho Thủ đô, phấn đấu chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19...

Theo bà Nguyễn Lan Hương, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”, bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Nhà nước và thành phố cho lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19, trong những ngày vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã triển khai hỗ trợ trên 3.431 hộ nghèo, mỗi hộ 01 suất quà trị giá 1 triệu đồng. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 84.000 suất quà, trị giá trên 32 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng 2.021 suất cho những người khó khăn do dịch bệnh trị giá 785 triệu đồng tại các quận: Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng.

Bên cạnh đó, chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại Fanpage: “Đoàn kết chống dịch” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, sau hơn 01 tuần triển khai hoạt động, đường dây nóng của MTTQ các cấp đã nhận trên 2.075 cuộc gọi, tin nhắn đề nghị giúp đỡ, xin tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố cho người lao động… Sau khi xác minh những cuộc gọi, tin nhắn đề nghị hỗ trợ, MTTQ các cấp đã trao hỗ trợ cho 325 trường hợp.../.

Khánh Linh