Ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, để chuẩn bị nguồn hàng cho những tháng cuối năm, thành phố đã tổ chức đưa đoàn doanh nghiệp đến Tây Ninh làm việc để kết nối sản phẩm của Tây Ninh vào thị trường Hà Nội.

Hà Nội và nhiều tỉnh, thành chuẩn bị nguồn cung hàng hoá phục vụ Tết Giáp Thìn 2024

Hoạt động xúc tiến, quảng bá sản phẩm mới tại hội chợ hàng nông sản Việt Nam diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 9/2023. Ảnh: Hải Anh

Bên cạnh việc tiếp tục kết nối cung cầu, đưa hàng hoá địa phương vào thành phố, Hà Nội cũng triển khai các điểm giới thiệu và bán sản phẩm của Thủ đô; đồng thời mở thêm 2 điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP. Song song với đó, sẽ kết nối 52 sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố vào các điểm bán này.

Đề cập đến việc đảm bảo nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán năm 2024, đại diện Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh cho hay, trong quý III/2023, đơn vị đã tham mưu thành phố tổ chức Tháng khuyến mại tập trung, thu hút 3.000 doanh nghiệp tham gia với 7.000 chương trình giảm giá. Trong đó, 30% tham gia với mức giảm giá trên 50%.

Cùng với các thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đại diện Sở Công thương Đà Nẵng chia sẻ, bên cạnh việc chuẩn bị nguồn cung hàng hoá, Đà Nẵng cũng lên phương án bình ổn thị trường. Điểm đặc biệt trong năm nay là không chỉ bình ổn mặt hàng thịt heo mà còn bình ổn nhiều loại hàng hoá khác.