anh moi

Hải quan phối hợp với Bộ đội Biên phòng kiểm tra hàng hóa tại cửa khẩu. Ảnh: Gia Cư

Theo ông Hoàn, việc tăng cường được thực hiện trong điều kiện các đơn vi tại Văn phòng Cục Hải quan còn đang thiếu hàng chục biên chế để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Do điều kiện cấp bách để phòng dịch, đơn vị đã dành tối đa con người và những điều kiện cần thiết về phương tiện phục vụ cho các cửa khẩu, các tổ trạm trên biên giới.

Cũng theo ông Hoàn, trong đợt phòng dịch cao điểm này, việc duy trì, kích hoạt các hoạt động phòng, chống dịch của ban chỉ đạo phòng chống dịch được thành lập từ đầu năm 2020 lên mức cao nhất. Theo đó, ban chỉ đạo tiếp tục, tăng cường quán triệt đến công chức, người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Cùng với đó, đơn vị cũng thường xuyên phổ biến, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại trụ sở cơ quan hải quan biết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Cục Hải quan An Giang cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc đặc biệt đang công tác tại các cửa khẩu, tổ, trạm, thủ trưởng các đơn vị này quán triệt đến toàn thể công chức và người lao động động hạn chế đi công tác, đặc biệt là đi công tác đến vùng có dịch; chỉ thực hiện những chuyến công tác thực sự cần thiết hoặc theo yêu cầu của lãnh đạo cấp trên.

Đồng thời, cơ quan hải quan trong dịp này không giải quyết cho công chức nghỉ phép rời khỏi nơi cư trú, hạn chế nghỉ bù; đảm bảo bố trí đủ cán bộ công chức thực hiện công tác quản lý hải quan theo đúng quy định trong thời gian phòng chống dịch Covid-19; kịp thời báo cáo diễn biến tình hình phát sinh tại cửa khẩu để lãnh đạo cục nắm và có ý kiến chỉ đạo./.

Gia Cư