Hàn Quốc nối lại đàm phán thương mại tự do với Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh
![]() |
| Cảng hàng hóa ở Busan, Hàn Quốc. |
Theo Bộ này, Hàn Quốc và GCC sẽ bắt đầu vòng đàm phán chính thức thứ tư về hiệp định thương mại tự do song phương (FTA) kéo dài 4 ngày tại Seoul, bắt đầu từ 28/3. GCC bao gồm sáu quốc gia là Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, Bahrain, Saudi Arabia, Oman, Qatar và Kuwait.
Hàn Quốc và GCC đã đồng ý thúc đẩy một hiệp định thương mại vào năm 2007 và đã có ba vòng đàm phán từ năm 2008 đến năm 2009, nhưng các cuộc thảo luận đã bị đình trệ vào năm 2010.
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết Vùng Vịnh là một thị trường quan trọng đối với Hàn Quốc với dân số, thu nhập và tăng trưởng đầy tiềm năng.
Thỏa thuận thương mại tự do với các quốc gia GCC giàu tài nguyên sẽ không chỉ là cơ hội để Hàn Quốc thúc đẩy thương mại, đầu tư và hợp tác kinh tế tổng thể mà còn giúp đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định của nước này.
Theo số liệu của Chính phủ Hàn Quốc, kim ngạch thương mại giữa nước này và GCC đạt 46,6 tỷ USD trong năm 2020./.
Dành cho bạn
Đọc thêm
Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất
Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo
Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất
Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương
Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD
Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn




