KBNN

Cán bộ KBNN Phú Thọ đang khẩn trương kiểm soát các hồ sơ để thanh toán vốn ngân sách kịp thời cho khách hàng. Ảnh: H.T

Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa có văn bản gửi tới các đơn vị trong toàn hệ thông về công tác, nhiệm vụ vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Văn bản nêu rõ, thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan KBNN, giám đốc KBNN các tỉnh, thành phố phổ biến, quán triệt công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo từ Trung ương, Bộ Tài chính cũng như KBNN về công tác, nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần theo dõi, bám sát chỉ đạo của lãnh đạo các cấp và chính quyền địa phương trên địa bàn về việc triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết để kịp thời phổ biến, quán triệt công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng KBNN lưu ý các đơn vị Kho bạc trực thuộc đó là, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan quản lý cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn.

Đồng thời phải đảm bảo an toàn tuyệt đối tài sản nhà nước; thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ tại trụ sở cơ quan; chủ động xây dựng các phương án ứng phó với các tình huống thiên tai, hỏa hoạn, các tình huống phức tạp có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán, không để bị động, bất ngờ; có phương án bố trí công chức, viên chức, người lao động trực Tết và quán triệt thực hiện nghiêm chế độ trực Tết.

KBNN yêu cầu các đơn vị trong hệ thống không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Ngoài ra, KBNN yêu cầu các đơn vị KBNN trực thuộc không sử dụng phương tiện, tài sản công, trang thiết bị, kinh phí của đơn vị trái quy định để phục vụ cho cá nhân, gia đình, người thân và sử dụng vào các hoạt động lễ hội, vui chơi; không tổ chức liên hoan, tham quan, du lịch, tham gia lễ chùa, lễ hội trong giờ làm việc.

KBNN lưu ý, sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị tập trung vào công việc, không để chậm trễ gây ảnh hưởng đến việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong năm.

Thủ trưởng các đơn vị thuộc KBNN, Giám đốc KBNN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện tại đơn vị./.

Vân Hà