Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính chúc mừng các tân thạc sĩ Msc và tân cử nhân DDP đã hoàn thành khóa học.

Học viện Tài chính trao bằng cho 72 tân thạc sĩ, cử nhân chương trình liên kết đào tạo quốc tế
PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Việt.

PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh, với các tân cử nhân DDP, trao bằng tốt nghiệp là mốc son trong cuộc đời của các em. Các em bước sang một trang mới, với cuộc sống tự lập. Triết lý “học cả đời” đã gắn với tất cả những ai muốn đứng vững và phát triển trên thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế tri thức, nhất là trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0.

Đối với các tân thạc sĩ, việc cầm trong tay tấm bằng danh giá đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp. Chương trình thạc sĩ Tài chính và Đầu tư được liên kết giữa Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) và Học viện Tài chính (Viện Đào tạo quốc tế) là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo chuyên sâu về tài chính, đầu tư tài chính, chứng khoán. Chương trình đã cung cấp cho học viên nền tảng lý thuyết vững chắc và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với thị trường tài chính, chứng khoán Việt Nam và thế giới.

Học viện Tài chính trao bằng cho 72 tân thạc sĩ, cử nhân chương trình liên kết đào tạo quốc tế
PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ (bên phải) và ông Raj Dass - Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á (Trường Đại học Greenwich) trao bằng tốt nghiệp và tặng hoa cho tân thạc sĩ Msc. Ảnh: Đức Việt.

PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ cho rằng, với những kiến thức từ chương trình, các em sẽ trở thành chuyên gia lành nghề về tài chính, quản lý rủi ro tài chính, phân tích, định giá và đầu tư tài chính. Đồng thời, vừa có kiến thức chuyên môn hiện đại, vừa có kỹ năng lành nghề, xứng tầm quốc tế trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

“Các em không chỉ có khả năng suy nghĩ và hành động độc lập mà còn có óc phán đoán, phản ứng nhạy bén với những biến động mạnh mẽ của tài chính trong thời đại hội nhập ngày nay” - PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh.

TS. Trịnh Thanh Huyền - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) cho biết, đợt trao bằng tốt nghiệp lần này có 26 tân thạc sĩ Msc và 46 tân cử nhân DDP khóa 3.

Trong số đó, có 9 học viên Msc tốt nghiệp loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 34,6%, 16 học viên xếp loại giỏi chiếm 61,5%. 46 tân cử nhân DDP cũng đã nhận bằng cử nhân Kế toán Tài chính (BAAF) của Trường Đại học Greenwich với 15 sinh viên loại FIRST Class honours; 22 sinh viên loại SECOND Class honours (1st Division), chiếm tỷ lệ 47,8% và 9 sinh viên loại SECOND Class honours (2nd Division), chiếm tỷ lệ 19,6%.

Học viện Tài chính trao bằng cho 72 tân thạc sĩ, cử nhân chương trình liên kết đào tạo quốc tế
TS. Trịnh Thanh Huyền - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo quốc tế (bên phải) và PGS.TS Bùi Đường Nghiêu - nguyên Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế trao tặng Giấy khen cho các tân cử nhân có thành tích xuất sắc trong học tập.

Theo TS. Trịnh Thanh Huyền, đây là những khóa rất đặc biệt. Năm học 2021 - 2022 khép lại, các học viên MSc và sinh viên DDP đã hoàn thành tốt đẹp chương trình đào tạo với những kết quả đáng khích lệ, nâng cao thêm vị thế của Viện Đào tạo quốc tế nói riêng và Học viện Tài chính nói chung./.

Tại buổi lễ, tân cử nhân Nguyễn Thị Tú Oanh chia sẻ, 4 năm đại học là 1.460 ngày đáng nhớ, với bức tranh đa màu sắc. 4 năm qua, biết bao bài thi để hoàn thành 127 tín chỉ, 4 năm qua chỉ là bước khởi đầu cho quãng đường rất dài phía trước.

“Con đường ấy sẽ còn nhiều thách thức khi toàn cầu đang khôi phục sau đại dịch Covid-19. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” và với những kiến thức mà thầy, cô đã truyền đạt, cùng các kỹ năng được tích lũy, chúng ta sẽ vượt qua và thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình” - tân cử nhân Nguyễn Thị Tú Oanh bày tỏ.