Theo đó, cổ phiếu QNP của Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn được niêm yết với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 19.100 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá là ±20%.

Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn tiền thân là Cảng Quy Nhơn, được thành lập từ tháng 1/1976 do Cục Đường biển - Bộ Giao thông vận tải trực tiếp quản lý. Đến năm 1993, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định thành lập Doanh nghiệp nhà nước Cảng Quy Nhơn, trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam.

Năm 2009, Bộ Giao thông vận tải ra quyết định chuyển Cảng Quy Nhơn làm thành viên Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và trong năm đó, Cảng Quy Nhơn đã được chuyển thành Công ty TNHH MTV thuộc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam.

Đến cuối năm 2013, Công ty TNHH MTV Cảng Quy Nhơn đã cổ phần hóa thành công và chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần, với vốn điều lệ là 404.099.500.000 đồng, ngành nghề kinh doanh chính là cung cấp dịch vụ cảng biển.

Hơn 40 triệu cổ phiếu QNP của Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn chính thức lên sàn HOSE
Hơn 40 triệu cổ phiếu QNP của Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn chính thức lên sàn HOSE

Theo các báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 và 2022, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn lần lượt đạt hơn 1.311 tỷ đồng và 1.069 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận sau thuế đạt hơn 336 tỷ đồng và 44 tỷ đồng. Kết thúc quý IV/2023, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của QNP đạt gần 939 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận sau thuế đạt hơn 112 tỷ đồng.

Tại buổi lễ trao quyết định niêm yết, đại diện lãnh đạo HOSE đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu QNP. Với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HOSE sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán./.