Bộ Tài chính yêu cầu báo cáo, làm rõ nguyên nhân mất ổn định tạm thời phiên giao dịch chiều 10/1

Thông báo của HOSE cho biết, trong phiên giao dịch ngày 10/01/2022, vào lúc 14 giờ 04 phút, hệ thống Gateway (UDP) của HOSE trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán thành viên có hiện tượng mất ổn định.

Đây là một trong hai kênh kết nối để HOSE chuyển thông tin thị trường về cho công ty chứng khoán. Sau 14 giờ 04 phút, các công ty chứng khoán vẫn nhận thông tin thị trường từ HOSE thông qua kênh dữ liệu song song (PRS) bình thường.

Thông tin của HOSE cũng cho biết, Sở đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục tình trạng này vào lúc 14 giờ 26 phút cùng ngày. Vì vậy, thông tin bảng điện tử tại một số công ty chứng khoán có hiện tượng chập chờn trong khoảng thời gian nêu trên.

“HOSE rất tiếc về sự việc hôm nay và xin thông tin rõ đến các cơ quan thông tấn báo chí, các thành viên và nhà đầu tư trên thị trường” – Thông báo của HOSE viết.

HOSE thông báo chính thức về hiện tượng bảng điện tử một số công ty chứng khoán chập chờn chiều 10/1
HOSE đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục hiện tượng mất ổn định.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đã có văn bản gửi Sở GDCK Việt Nam (VNX) và Sở HOSE yêu cầu kiểm tra, khắc phục sự cố mất ổn định tạm thời trong phiên giao dịch ngày 10/1/2022.

Bộ trưởng cũng giao VNX, HOSE khẩn trương giải thích với báo chí, thông tin tới nhà đầu tư về sự cố (nếu có yêu cầu) giải pháp đã áp dụng để đưa hệ thông vận hành ổn định trở lại ngay trong phiên giao dịch chiều ngày 10/1/2022./.