Văn bản của Bộ Tài chính cho biết, qua theo dõi, trong phiên giao dịch chiều ngày 10/1/2022 đã xuất hiện sự cố mất ổn định tạm thời của hệ thống Gateway (hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán) tại Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP. Hồ Chí Minh (HOSE).

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Tài chính giao Sở GDCK Việt Nam (VNX) chỉ đạo các công ty thành viên khẩn trưong báo cáo lãnh đạo Bộ tình hình, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố nêu trên ngay trong ngày 10/1/2022.

Bộ Tài chính yêu cầu báo cáo, làm rõ nguyên nhân mất ổn định tạm thời phiên giao dịch chiều 10/1
Bộ Tài chính yêu cầu làm rõ nguyên nhân về hiện tượng mất ổn định tạm thời của hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chúng khoán.

Bộ trường giao HOSE khẩn trương làm việc với các công ty công nghệ thông tin để áp dụng các biện pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để tình trạng nêu trên, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời khẩn trương nâng cấp, tăng cường năng lực tổng thể của hệ thống giao dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng được mọi diễn biến của thị trường trong dài hạn (kể cả trường hợp khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến).

Cùng với đó, Bộ trưởng cũng giao VNX, HOSE khẩn trương giải thích với báo chí, thông tin tới nhà đầu tư về sự cố (nếu có yêu cầu) giải pháp đã áp dụng để đưa hệ thông vận hành ổn định trở lại ngay trong phiên giao dịch chiều ngày 10/1/2022./.