JPMorgan sẽ mua lại một phần mảng thanh toán của Volkswagen

Ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ JPMorgan.
JPMorgan đồng ý mua gần 75% cổ phần của đơn vị thanh toán Volkswagen Payments SA. Tuy nhiên, số lượng cổ phiếu được mua sẽ còn tùy thuộc vào sự phê duyệt của cơ quan quản lý.
Được thành lập vào năm 2017, đơn vị Payments SA có trụ sở chính tại Luxembourg và hoạt động tại 32 quốc gia.
Đơn vị này cung cấp dịch vụ mua và thuê ôtô, thanh toán tiền nhiên liệu và sạc xe điện, và trả phí đăng ký dịch vụ như bảo hiểm và giải trí trên ôtô.
JPMorgan cho hay có kế hoạch đầu tư và đổi thương hiệu cho đơn vị kinh doanh thanh toán của VW.
JPMorgan còn cho biết thêm bộ phận dịch vụ tài chính của VW sẽ vẫn sở hữu 25,1% cổ phần trong đơn vị kinh doanh thanh toán trên.
Volkswagen cho biết doanh số bán hàng của đơn vị dịch vụ tài chính trong sáu tháng đầu năm 2021 tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, đạt 22,6 tỷ euro (26,77 tỷ USD)./.
Theo TTXVN
Dành cho bạn
Đọc thêm
13 doanh nghiệp carbon thấp được hỗ trợ từ Chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu Việt Nam 2026
Trao cơ hội cho doanh nghiệp tư nhân tham gia các dự án chiến lược quốc gia
Tăng liên kết giữa các hiệp hội, tạo "điểm tựa" cho doanh nghiệp Việt
Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Thái Lan
Cần một "hệ sinh thái" hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Kiểm tra đôn đốc vận hành thông quan tập trung tại Hải quan khu vực III từ 1/6/2026

