anh moi

Trao quà hỗ trợ người lao động khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Đức. Ảnh: Gia Cư

Theo bà Vũ Thị Mai Ly – Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh, ngay sau khi thành phố (TP) có quyết định chi trả hơn 500 tỷ đồng tiền hỗ trợ (đợt 5) và niêm yết danh sách các đối tượng được thụ hưởng bao gồm người lao động, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, KBNN TP. Thủ Đức đã nhanh chóng triển khai việc xuất cấp, kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng sớm nhất, hiệu quả nhất.

Thông qua hệ thống các đơn vị ngân hàng thương mại được ký kết ủy nhiệm chi, KBNN TP. Thủ Đức đã phối hợp với BIDV chi nhánh Thủ Thiêm đáp ứng kịp thời nguồn tiền mặt chi cho người lao động và hộ kinh doanh không có tài khoản ở ngân hàng.

Đối với người lao động, hộ kinh doanh có tài khoản tại ngân hàng thì sử dụng công nghệ thông tin hỗ trợ nên trong ngày có thể chuyển tiền thanh toán cho gần 1.000 người.

Bà Ly cho biết, riêng trong ngày 27/8/2021, với chủ trương cần phải chi hỗ trợ gấp cho người lao động trong đợt thứ 5, KBNN TP. Thủ Đức đã nhanh chóng thu thập nhu cầu của các phường trên địa bàn và làm việc ngay với BIDV chi nhánh Thủ Thiêm nơi KBNN TP. Thủ Đức mở tài khoản thanh toán để chuẩn bị số tiền hơn 100 tỷ đồng để chi trong ngày 28/8/2021. Đến 11 giờ cùng ngày, các phường đã rút hết hơn 106 tỷ đồng và ngay buổi chiều cùng ngày đã hoàn thành chi trực tiếp cho người lao động đang gặp khó khăn rất cần được hỗ trợ.

Đến nay KBNN TP. Thủ Đức đã chi trả trên 400 tỷ đồng tiền hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng dịch Covid – 19./.

Gia Cư