Thời tiết ngày 18/2:

Không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến Bắc Bộ từ chiều 18/2

(TBTCO) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 18/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
aa
Khong khi lanh tang cuong anh huong den Bac Bo tu chieu 18/2 hinh anh 1
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ trưa và chiều 18/2 đến ngày 21/2, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 19-20/2 vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ ngày 19-21/2, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Từ chiều 18/2, trong đất liền Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Từ đêm 18/2, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-5m.

Từ đêm 19/2, trên vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do thiên tai cấp 2.

Dự báo các khu vực ngày và đêm 18/2

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; từ trưa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều, gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, từ chiều tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ, từ chiều tối gió chuyển hướng Đông Bắc và mạnh dần lên cấp 3. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, phía Nam 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 23-26 độ C; phía Nam 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C./.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Mạnh tay quét hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng

Mạnh tay quét hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng

(TBTCO) - Triển khai Công điện số 38/CĐ-TTg, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã phát hiện, xử lý hàng nghìn vụ vi phạm, trong đó có hơn 1.500 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Kết quả này cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của cơ quan chức năng và các địa phương trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ người tiêu dùng.
Du lịch Đắk Lắk: Một điểm đến - đa trải nghiệm

Du lịch Đắk Lắk: Một điểm đến - đa trải nghiệm

(TBTCO) - Sau khi hợp nhất Đắk Lắk và Phú Yên, tỉnh Đắk Lắk mới sở hữu không gian phát triển rộng lớn với sự kết hợp hài hòa giữa cao nguyên, trung du và ven biển, tạo nên cấu trúc tài nguyên đặc trưng “rừng - biển - văn hóa”. Đây là lợi thế nổi trội để hình thành các sản phẩm du lịch khác biệt, có sức cạnh tranh cao trong bối cảnh phát triển mới.
Hà Nội thành lập quỹ thưởng của Thủ đô để tôn vinh các đóng góp xuất sắc

Hà Nội thành lập quỹ thưởng của Thủ đô để tôn vinh các đóng góp xuất sắc

(TBTCO) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 3098/QĐ-UBND ngày 20/6/2026 về việc thành lập Quỹ thưởng của Thủ đô và Quyết định số 73/2026/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý, sử dụng quỹ.
Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2026: Lan tỏa tinh thần đổi mới của báo chí cách mạng trong kỷ nguyên số

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2026: Lan tỏa tinh thần đổi mới của báo chí cách mạng trong kỷ nguyên số

(TBTCO) - Chiều 21/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 đã chính thức bế mạc sau ba ngày diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và giàu ý nghĩa.
Trưởng thành từ những chuyến đi công trường

Trưởng thành từ những chuyến đi công trường

(TBTCO) - Đối với phóng viên theo dõi lĩnh vực giao thông, những chuyến đi thực tế công trường không chỉ để chứng kiến diện mạo hạ tầng đất nước đổi thay từng ngày, mà còn là “giảng đường” đặc biệt, nơi người làm báo học nghề và trưởng thành từ thực tiễn cuộc sống.
Báo Tài chính - Đầu tư: Phát huy vai trò “cầu nối chính sách”

Báo Tài chính - Đầu tư: Phát huy vai trò “cầu nối chính sách”

(TBTCO) - Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, với nền tảng được tạo dựng từ sự hợp nhất, cùng truyền thống của các cơ quan báo chí tiền thân, với đội ngũ những người làm báo giàu tâm huyết và tinh thần đổi mới, Báo Tài chính - Đầu tư sẽ tiếp tục khẳng định vai trò là cơ quan báo chí uy tín, chất lượng, thực sự trở thành cầu nối hiệu quả giữa chính sách với cuộc sống.
Con đường chuyển mình của báo chí tài chính trong thời đại số

Con đường chuyển mình của báo chí tài chính trong thời đại số

(TBTCO) - Trong hành trình chuyển đổi số của nền kinh tế, báo chí không chỉ là người quan sát hay phản ánh những biến động của thị trường, chính sách và doanh nghiệp. Hơn thế, báo chí còn là một phần của hệ sinh thái số, nơi thông tin trở thành nguồn lực phát triển. Nhưng khi dữ liệu ngày càng nhiều, nền tảng ngày càng đa dạng và công chúng ngày càng thay đổi cách tiếp nhận thông tin, báo chí tài chính cũng đứng trước những câu hỏi mới về vai trò, phương thức hoạt động và con đường phát triển của mình.
Trách nhiệm xã hội của báo chí khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Trách nhiệm xã hội của báo chí khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

(TBTCO) - Cả thế giới đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhiều công việc. Báo chí không đứng ngoài “cơn lốc” công nghệ ấy. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra hết sức mạnh mẽ, việc nhà báo, cơ quan báo chí sử dụng AI là đương nhiên, tùy các cấp độ, quy mô khác nhau. Tất nhiên, đi kèm đó là trách nhiệm xã hội phải được đề cao.
Xem thêm