Tại Hậu Giang, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 của các điểm thi đã được tính toán chi tiết, các điều kiện chuẩn bị nhìn chung đã sẵn sàng.

Bộ trưởng nhấn mạnh, còn hơn 10 ngày nữa sẽ tới kỳ thi chính thức, mặc dù tình Hậu Giang có quy mô thí sinh không lớn; song đây là kỳ thi của cả nước nên cần phải cẩn thận tối đa, bởi sai sót từ một địa phương sẽ ảnh hưởng tới cả nước.

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024 tại nhiều địa phương
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra tại điểm thi trường THPT Tầm Vu. Ảnh: MOET.

Đề cập tới việc một vài năm gần đây xuất hiện trường hợp gian lận sử dụng công nghệ cao, Bộ trưởng lưu ý cần đặc biệt đề phòng vấn đề này. Trong đó, quan tâm nhắc nhở, tuyên truyền, giáo dục cho học sinh; phát huy tối đa trách nhiệm của cán bộ coi thi, lấy tinh thần trách nhiệm của con người ứng phó với công nghệ cao.

Tại Hà Tĩnh, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tại Hội đồng thi Sở GDĐT Hà Tĩnh có 17.080 thí sinh đăng ký dự thi; toàn tỉnh bố trí 35 điểm thi, 740 phòng thi, 91 phòng chờ; bố trí 2.643 người làm nhiệm vụ tại các điểm thi…

Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đề nghị tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi, đồng thời bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm chỉ đạo, tổ chức thi và truyền thống dạy - học của địa phương, tỉnh Hà Tĩnh sẽ có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt được kết quả như mong muốn.

Tại Lào Cai, năm nay, tổng số thí sinh đăng ký và đủ điều kiện dự thi tại tỉnh là 8.385 thí sinh, trong đó 323 thí sinh tự do với 368 phòng thi tại 26 điểm thi trên toàn địa bàn. Dự kiến có khoảng 1.800 người cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi. Để tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, Sở GDĐT Lào Cai thành lập 46 điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi. Mỗi điểm tiếp nhận thành lập một tổ tư vấn tổ chức tư vấn, tuyên truyền, cập nhật các thông tin mới nhất về kỳ thi đồng thời hướng dẫn, giải thích các thông tin cho học sinh về việc đăng ký dự thi, đảm bảo thí sinh đăng ký đúng, đủ thông tin theo đúng quy chế.

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024 tại nhiều địa phương
Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi động viên các em học sinh tại Trường THPT số 1, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Ảnh: MOET.

Trao đổi tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh./.

Lào Cai là tỉnh miền núi, là nơi thường xuyên xảy ra sạt lở, lũ quyét. Do đó, Ban chỉ đạo cấp thi cấp tỉnh đã xây dựng phương án đưa học sinh ở xa điểm thi về ở nơi gần điểm thi, bố trí chỗ ở cho học sinh trong trường hợp thời tiết xấu cũng như các tình huống bất thường có thể xảy ra.