sân

Ảnh: TL.

Trong thời gian phục vụ dịp lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2021, dự kiến lưu lượng hành khách trên các chuyến bay quốc nội qua Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài sẽ có chiều hướng gia tăng đột biến.

Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận (tạm thời) để Cảng HKQT Nội Bài lắp đặt bổ sung 4 máy soi chiếu an ninh, 4 cổng từ tại khu vực sảnh C, tầng 2 nhà ga hành khách T1 để đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách cũng như yêu cầu kiểm tra an ninh hàng không đối với hành khách, hành lý xách tay trên các chuyến bay xuất phát tại cảng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng HKQT Nội Bài cần bố trí đủ nhân lực, chỉ đạo lực lượng an ninh hàng không thực hiện đúng nhiệm vụ và trách nhiệm được giao trong quá trình làm việc, đảm bảo an ninh và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách, đồng thời chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã hoàn thành việc lắp đặt bổ sung và đưa vào khai thác 5 máy soi chiếu an ninh nhằm nâng năng lực thông qua cửa an ninh soi chiếu của sảnh A - nhà ga quốc nội từ 1.728 khách/giờ lên khoảng 2.400 - 2.500 khách/giờ sau khi đề xuất của cảng được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận.

Theo dự báo của Cảng HKQT Nội Bài, hành khách đi lại trong dịp cao điểm 30/4 sẽ đạt mức kỷ lục, đạt khoảng 78.000 - 80.000 lượt khách/ngày và trên 500 lượt chuyến/ngày (cao gấp 30% ngày thường và tăng 40% so với cùng kỳ 2019)./.

Văn Nam-Trí Dũng