UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch 189/KH-UBND về tổ chức Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2024, với chủ đề “Quảng Ninh - Điểm đến hội tụ tinh hoa ẩm thực”.

Đây là sự kiện nhằm trưng bày, quảng bá, giới thiệu, tôn vinh các sản phẩm ẩm thực đặc sắc của các khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch, các địa phương của Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Đồng thời đẩy mạnh kích cầu du lịch, thúc đẩy tăng trưởng du lịch, góp phần thực hiện thành công chủ đề công tác năm 2024 về “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh” và phấn đấu đạt mục tiêu năm 2024 Quảng Ninh đón 19 triệu lượt khách, trong đó có 3,5 triệu lượt khách quốc tế.

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2024 – điểm nhấn kích cầu du lịch

Các sản phẩm OCOP, ẩm thực đặc sắc của Quảng Ninh sẽ được quảng bá, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế.

Ngoài chương trình khai mạc, Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2024 còn có các hoạt động bên lề như trình diễn chế biến món ăn và pha chế cocktail của người nổi tiếng; biểu diễn nghệ thuật và trò chơi dân gian của các tỉnh, thành phố…

Liên hoan cũng là dịp để thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch, các địa phương của Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố với các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP của tỉnh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, quảng bá ẩm thực đặc sắc Quảng Ninh; nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh du lịch và thương hiệu các điểm đến.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động kích cầu du lịch nội địa và quốc tế; tăng cường quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Quảng Ninh; tạo cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phát triển ẩm thực, nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả du lịch, phấn đấu đạt mục tiêu thu hút 19 triệu khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2024.