MB góp 4.000 tấn gạo với Bộ Quốc phòng tặng nhân dân TP. Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận phần quà biểu trưng của Bộ Quốc phòng trao tặng. Ảnh: H.N

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Ngô Minh Tiến - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam, tác động và ảnh hưởng nghiêm trọng đối với kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân…

Đứng trước khó khăn, thách thức của yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống và chiến thắng đại dịch, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cấp, cán bộ, chiến sĩ toàn quân và lực lượng dân quân tự vệ trong cả nước phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần yêu nước, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, vừa huấn luyện chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, vừa tích cực, chủ động tham gia phòng, chống đại dịch, chung tay cùng TP. Hồ Chí Minh tích cực đẩy lùi dịch Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận những phần quà từ Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu đã trao thư cảm ơn đến đại diện Bộ Quốc phòng và bày tỏ trân trọng và biết ơn nghĩa cử và tình cảm quý báu của Bộ Quốc phòng trong việc ủng hộ và hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự hỗ trợ rất kịp thời và thiết thực cho người dân trong điều kiện khó khăn chồng chất khó khăn như hiện nay.

Thông tin từ MB cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt do Thường vụ Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng phát động với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, MB với tinh thần “chống dịch như chống giặc” tham gia trao gửi 4.000 tấn gạo nghĩa tình đến TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, 730.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh sẽ sớm nhận được món quà ý nghĩa này.

Phó Tổng giám đốc MB cũng cho biết thêm, kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, tổng số tiền mà MB và các công ty thành viên đã ủng hộ, đóng góp, trao tặng cho công tác vắc xin, phòng, chống dịch Covid 19 và an sinh xã hội lên tới gần 230 tỷ đồng.

Bên cạnh đóng góp kinh phí trực tiếp cho công tác chống dịch, MB có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp thông qua các sản phẩm ngân hàng thông minh như App MBBank (đối với khách hàng cá nhân) và Biz MBBank (đối với khách hàng doanh nghiệp) để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trực tuyến như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán sao kê thẻ tín dụng… tiếp cận dòng vốn tín dụng từ ngân hàng.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, MB triển khai nhiều chính sách ưu đãi như giãn nợ, hỗ trợ lãi suất, phí giao dịch… cho các khách hàng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch. Từ nay đến cuối năm 2021, MB dự toán sẽ giảm 1.000 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng chịu ảnh hưởng của Covid-19./.