sợi dún polyester

Vụ việc được Bộ Thương mại Hoa Kỳ khởi xướng điều tra từ ngày 17/11/2020 và dự kiến ban hành kết luận cuối cùng trước ngày 9/10/2021. Ảnh: TL

Theo đó, sợi Việt Nam được xác định biên độ phá giá ở mức từ 2,67% đến 22,82%. Biên độ phá giá sơ bộ của các doanh nghiệp Indonesia từ 7,45% đến 26,07%, Thái Lan ở mức từ 14,8% đến 56,08%, Malaysia chịu mức thuế là 17,35%.

Sau khi ban hành kết luận sơ bộ, theo thông lệ các vụ việc trước đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ có thể tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với doanh nghiệp trong thời gian tới để xác minh lại các thông tin đã gửi trong bản trả lời câu hỏi.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hoa Kỳ thông báo sẽ không tiến hành thẩm tra tại chỗ mà yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp thông tin bổ sung để thẩm tra số liệu trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Do đó, trong thời gian tới, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sợi dún polyester liên quan tiếp tục hợp tác chặt chẽ, đầy đủ với cơ quan điều tra và Cục Phòng vệ thương mại để đảm bảo kết quả tích cực của vụ việc./.

Tố Uyên