thẻ CN

Thẻ chứng nhận đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Mỹ.

Người phát ngôn Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) Jaime Ruiz ngày 19/8 cho biết, số thẻ chứng nhận trên bị thu giữ trong tuần qua khi chúng được vận chuyển đến bằng những gói hàng nhỏ. Có khoảng 135-150 gói hàng được gửi đến Anchorage, với cùng một người gửi ở Trung Quốc. Mỗi gói bao gồm 20-25 thẻ chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 giả.

CBP cho biết những thẻ chứng nhận giả này rất giống với các thẻ chứng nhận thật do các trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật cấp cho những người đã được tiêm vaccine. Tuy nhiên các tấm thẻ này có chất lượng in kém.

Tuần trước, giới chức Mỹ cũng đã thu giữ 3.600 thẻ chứng nhận tiêm vaccine giả tại thành phố Memphis, bang Tennessee. Tất cả số thẻ này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Các hoạt động thu giữ thẻ chứng nhận tiêm vaccine giả diễn ra trong bối cảnh "ngành công nghiệp" làm thẻ giả xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng nhằm đáp ứng nhu cầu của những người không muốn tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì nhiều lý do.

Theo Trợ lý Giám đốc cảng biển ở Anchorage, bà Kymberly Fernandez, ngoài bang Alaska, các thẻ chứng nhận tiêm phòng vaccine giả nói trên được dự định chuyển tới nhiều địa chỉ trên khắp nước Mỹ. Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra các vụ việc này./.

Theo Dangcongsan.vn