Ngành Đường sắt tung 18.000 vé tàu giảm giá 30% trong 3 tháng cuối năm 2023
Ngành đường sắt sẽ giảm 30% giá vé tàu trong 3 tháng cuối năm 2023. Ảnh: T.L

Cùng với đó, ngành đường sắt vẫn thực hiện các chương trình giảm giá vé thường xuyên cho các đối tượng chính sách xã hội và đối tượng khác. Cụ thể, miễn vé cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng với người lớn. Trẻ em miễn vé phải sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn được kèm không quá 2 đối tượng miễn vé đi cùng.

Giảm 90% giá vé cho người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Giảm 30% giá vé cho các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng. Giảm 25% giá vé cho trẻ em từ 6 đến 10 tuổi, giảm 15% giá vé cho Người cao tuổi là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên.

Đối với học sinh các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp; sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, học viện (không bao gồm các sinh viên, học viên sau đại học) sẽ giảm 10% giá vé. Giảm 5% giá vé cá nhân, 7% đến 10% giá vé tập thể cho đoàn viên công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương, khu công nghiệp, khu chế xuất khi mua vé cá nhân hoặc tập thể (từ 10 người trở lên). Trong thời điểm này ngành đường sắt cũng đang giảm giá cho học sinh đi thi, nhập học và thân nhân đi cùng từ 10% trên giá vé.

Hành khách mua vé cá nhân xa ngày (mua trước ngày tàu chạy từ 5 ngày trở lên) sẽ giảm từ 5% - 30% giá vé tùy vào thời gian đi tàu, mỗi mức giảm có từ 10 - 20 vé/loại chỗ; giảm 10% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi./.