tổng-cục-thuế.jpg

Tổng cục Thuế tổ chức Hội thảo trực tuyến lấy ý kiến dự thảo thông tư hướng dẫn Luật Quản lý thuế. Ảnh: Trung Kiên

Trên cơ sở bản dự thảo thông tư Tổng cục Thuế trình Bộ Tài chính, ngày 25/2/2021, Bộ Tài chính đã có công văn số 1914/BTC-TCT gửi xin ý kiến rộng rãi các bộ, ngành, địa phương…; đăng tải trên các Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế; đồng thời gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Tại hội thảo các đại biểu tham gia được nghe giới thiệu chung về thông tư quản lý thuế, những nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại điện tử; kiểm tra thuế; việc áp dụng thủ tục thỏa thuận song phương theo hiệp định tránh đánh thuế 2 lần giữa Việt Nam và nước vùng lãnh thổ khác; việc cung cấp thông tin xác nhận nghĩa vụ thuế…

Cùng với đó, đại diện các cục thuế địa phương cũng tham gia ý kiến trực tiếp với từng điểm mới được đề cập trong dự thảo thông tư.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Vũ Xuân Bách – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đề nghị các cục thuế với vai trò là cơ quan có kinh nghiệm thực tế quản lý tại cơ sở; đồng thời là cơ quan có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền xin ý kiến các doanh nghiệp trong phạm vi quản lý, từ đó tiếp nhận ý kiến đóng góp cụ thể của các doanh nghiệp vào nội dung dự thảo thông tư nhằm đảm bảo nội dung thông tư khi ban hành có tính khả thi cao.

Sau hội thảo này Tổng cục Thuế sẽ tổng hợp những ý kiến tham gia thảo luận, báo cáo Bộ Tài chính nhằm đảm bảo nội dung thông tư chung khi ban hành có tính khả thi cao sao phù hợp với thực tế khi thực hiện. Dự kiến buổi hội thảo sẽ được diễn ra trong 2 ngày từ ngày 16/3 đến hết 17/3/2021./.

Văn Tuấn