Ngày 28/6: Giá cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu neo ở mức cao

Giá cà phê hôm nay (28/6) quay đầu giảm 600 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá trung bình tại các vùng trồng trọng điểm Tây Nguyên trong khoảng 89.900 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu tiếp tục duy trì trạng thái ổn định sau nhiều phiên biến động không lớn.
aa
Ngày 28/6: Giá cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu neo ở mức cao
Giá cà phê hôm nay quay đầu giảm 600 đồng/kg so với hôm qua. Ảnh minh họa

Giá cà phê quay đầu giảm

Giá cà phê trong nước hôm nay quay đầu giảm tại các vùng trọng điểm Tây Nguyên sau phiên tăng mạnh trước đó. Giá trung bình còn 89.900 đồng/kg, giảm 600 đồng/kg.

Dù giảm, thị trường vẫn ghi nhận một điểm đáng chú ý khi Đắk Nông cũ (Lâm Đồng) vẫn giữ được mốc 90.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg. Trong khi đó, Đắk Lắk và Gia Lai cùng ở mức 89.800 đồng/kg, Lâm Đồng ở mức 89.400 đồng/kg.

Nói cách khác, giá cà phê đã hạ nhiệt, nhưng chưa rơi khỏi vùng giá cao. Đây là trạng thái “giằng co” rất đáng chú ý với nông dân, đại lý và doanh nghiệp thu mua.

Điểm dễ thấy là giá giảm khá đồng đều. Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai cùng giảm 600 đồng/kg. Riêng Đắk Nông (Lâm Đồng mới) giảm nhẹ hơn, ở mức 500 đồng/kg, nên vẫn là địa phương có giá cao nhất.

Ngày 28/6: Giá cà phê
Bảng giá cà phê hôm nay

Trên thị trường quốc tế, giá cà phê diễn biến trái chiều. Cụ thể, trên sàn London, hợp đồng robusta giao tháng 7/2026 tăng thêm 61 USD/tấn, tương đương 1,62%, lên mức 3.817 USD/tấn. Đây là mức giá cao nhất trong nhiều tháng gần đây và phản ánh nhu cầu giao hàng ngắn hạn vẫn khá lớn.

Ngược lại, hợp đồng Robusta giao tháng 9/2026 giảm 35 USD/tấn, tương đương 0,96%, xuống còn 3.627 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh. Hợp đồng giao tháng 7/2026 giảm 2,05 US cent/pound xuống còn 286,75 US cent/pound, trong khi hợp đồng giao tháng 9/2026 giảm mạnh hơn, mất 3,2 US cent/pound, xuống còn 273,2 US cent/pound.

Giá tiêu duy trì trạng thái ổn định

Ngày 28/6: Giá cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu neo ở mức cao
Giá tiêu hôm nay giảm nhẹ ở Đồng Nai. Ảnh: baolamdong.vn

Thị trường hồ tiêu trong nước sáng 28/6 tiếp tục duy trì trạng thái ổn định sau nhiều phiên biến động không lớn. Theo khảo sát tại các vùng trồng trọng điểm, giá tiêu hiện dao động trong khoảng 137.000 - 139.000 đồng/kg.

Đáng chú ý, Đồng Nai là địa phương duy nhất ghi nhận điều chỉnh giảm trong phiên hôm nay khi giá thu mua giảm 500 đồng/kg, xuống còn 137.000 đồng/kg. Trong khi đó, Đắk Lắk và Đắk Nông cũ (Lâm Đồng) tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu cả nước với mức giá 139.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đông Nam Bộ, hồ tiêu ở Bà Rịa - Vũng Tàu (TP. Hồ Chí Minh) vẫn được thu mua ở mức 137.500 đồng/kg.

Gia Lai tiếp tục duy trì mức giá 137.000 đồng/kg, cùng với Đồng Nai là hai địa phương có giá thấp nhất trong nhóm các vùng khảo sát.

Trên thị trường quốc tế, diễn biến giá hồ tiêu vẫn tương đối trầm lắng. Theo số liệu từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế, giá tiêu đen Indonesia tiếp tục giảm nhẹ thêm 3 USD/tấn, xuống còn 7.121 USD/tấn.

Trong khi đó, giá tiêu đen Brazil loại ASTA 570 vẫn được giao dịch ở mức 5.900 USD/tấn và tiêu đen Malaysia duy trì ở mức 9.350 USD/tấn.

Đối với Việt Nam, giá tiêu đen xuất khẩu loại 500 g/l và 550 g/l tiếp tục ổn định trong khoảng 6.100 - 6.200 USD/tấn.

Ở phân khúc tiêu trắng, giá tiêu trắng Muntok của Indonesia giảm nhẹ xuống còn 9.252 USD/tấn. Trong khi đó, tiêu trắng Malaysia và Việt Nam vẫn giữ nguyên mức giá lần lượt là 12.250 USD/tấn và 9.000 USD/tấn./.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Đọc thêm

Ngày 16/7: Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt giảm

Ngày 16/7: Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt giảm

Giá bạc trong nước và thế giới hôm nay (16/7) đồng loạt giảm. Dù áp lực từ lạm phát Mỹ đã hạ nhiệt, thị trường bạc vẫn đối mặt nhiều thách thức khi nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn biến đồng USD và những rủi ro địa chính trị.
Ngày 16/7: Giá heo hơi đồng loạt tăng ở cả ba miền trên cả nước

Ngày 16/7: Giá heo hơi đồng loạt tăng ở cả ba miền trên cả nước

Giá heo hơi hôm nay (16/7) tại miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên đồng loạt điều chỉnh tăng, trong khi miền Nam biến động cục bộ tại một số địa phương. Hiện giá heo hơi trên cả nước dao động từ 62.000 - 67.000 đồng/kg.
Ngày 16/7: Giá cao su thế giới đồng loạt tăng mạnh

Ngày 16/7: Giá cao su thế giới đồng loạt tăng mạnh

Giá cao su thế giới hôm nay (16/7) đồng loạt tăng mạnh do giá dầu thô leo thang và nhu cầu mua bù bán khống ở mức cao. Trong nước, giá cao su duy trì trạng thái bình ổn, các doanh nghiệp lớn tiếp tục giữ nguyên mức giá thu mua.
Ngày 16/7: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long bình ổn

Ngày 16/7: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long bình ổn

Giá lúa gạo hôm nay (16/7) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ít biến động. Trong khi, gạo xuất khẩu trong nước và thị trường xuất khẩu gạo châu Á đứng giá.
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu bật tăng, Việt Nam giữ sức hút đầu tư

Niềm tin doanh nghiệp châu Âu bật tăng, Việt Nam giữ sức hút đầu tư

(TBTCO) - Chỉ số Niềm tin kinh doanh quý II/2026 của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tăng mạnh, bất chấp những biến động của thương mại toàn cầu. Kết quả này cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đã phục hồi mạnh mẽ, đồng thời khẳng định sức hấp dẫn và khả năng chống chịu của Việt Nam trong bối cảnh đấu trường kinh doanh quốc tế còn nhiều chông gai.
Thị trường vàng trước nhiều lực kéo trái chiều, khó sinh lời đột biến

Thị trường vàng trước nhiều lực kéo trái chiều, khó sinh lời đột biến

(TBTCO) - Sau khi giảm hơn 28% so với đỉnh đầu năm 2026, giá vàng thế giới vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lãi suất cao, đồng USD mạnh và áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn neo cao do các chính sách mới chưa tạo chuyển biến rõ rệt, giới chuyên gia cho rằng vàng khó còn mang lại mức sinh lời đột biến như trước.
RECAF thúc đẩy giảm phát thải, chuẩn bị nền tảng cho thị trường các-bon

RECAF thúc đẩy giảm phát thải, chuẩn bị nền tảng cho thị trường các-bon

(TBTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy nhanh lộ trình hình thành thị trường carbon và thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, Dự án RECAF với quy mô 96 triệu USD được kỳ vọng sẽ mở ra hướng tiếp cận mới trong giảm phát thải thông qua nông lâm kết hợp, phát triển chuỗi giá trị không gây mất rừng và tạo sinh kế bền vững cho người dân Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
Tiêu dùng nội địa lập kỷ lục mới nhưng sức mua vẫn thận trọng

Tiêu dùng nội địa lập kỷ lục mới nhưng sức mua vẫn thận trọng

(TBTCO) - Dù tiêu dùng tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế, sức mua vẫn phục hồi chậm, đòi hỏi các giải pháp kích cầu, nâng cao chất lượng hàng Việt và thúc đẩy hệ thống bán lẻ hiện đại trong những tháng cuối năm.
Xem thêm